Món ăn Việt Nam
-
Chuyên trang ẩm thực danh tiếng Taste Atlas vừa công bố danh sách những món ăn từ nấm ngon nhất thế giới, và hai món ăn Việt Nam là thịt đông và canh bóng thập cẩm đã vinh dự được xướng tên.
-
Chiếc bánh mì giá 260.000 đồng/chiếc có phần nhân gồm: thịt nạc vai heo nướng than, pate gan gà, tai heo, dưa góp, dưa chuột, rau mùi ăn cùng tương ớt.
-
Tại Nha Trang (Khánh Hòa) nhiều đặc sản 3 miền nổi tiếng khắp cả nước được giới thiệu cho người dân và du khách như: Gỏi cá mai, mỳ quảng niêu, bún riêu, tôm hùm, súp lươn, tôm viên Lệ Chi,...
-
TP.HCM có nhà hàng đầu tiên nhận sao Michelin là Ănăn Saigon của đầu bếp Peter Cuong Franklin. Cái tên này không xa lạ với giới sành ăn.
-
Danh sách các món ăn đường phố Việt Nam nổi tiếng nhất của TasteAtlas bao gồm những cái tên quen thuộc như phở, bánh mì, bánh xèo...
-
Bún đậu mắm tôm có nhiều thành phần, nhưng mắm tôm, một loại mắm lên men từ tôm là "linh hồn" của món ăn. Nhưng ngay cả ở Việt Nam, hương vị nồng đậm, thấm sâu của mắm tôm khiến nhiều người "mê mệt" nhưng cũng khiến không ít người "tránh xa", New York Times mô tả.
-
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành và Thị trưởng thành phố Udon Thani, tỉnh Udon Thani, ông Thanadorn Phuttharaksa hôm 25/2 đã có buổi làm việc và thị sát tiến độ triển khai dự án Phố Việt Nam (Vietnam Town) đầu tiên trên thế giới tại thành phố Udon Thani.
-
Du khách nước ngoài khi đến Việt Nam đã vô cùng thích thú với những món ăn được chế biến trên chiếc xe đẩy nhỏ xíu.
-
Ẩm thực Việt Nam được nhiều đầu bếp quốc tế và các tạp chí ẩm thực uy tín khen ngợi trong những năm gần đây.
-
Thầy Gary Robert Towers, 31 tuổi – giáo viên thể thao tại một trường quốc tế ở Hà Nội cho biết, cuộc sống ở Việt Nam rất khác so với ở Anh nhưng đầy thú vị và tràn ngập hạnh phúc vì anh đã may mắn gặp được bạn đời xinh đẹp, giỏi giang và khéo léo ngay khi vừa đặt chân đến đất nước hình chữ S.