Món ăn xa xỉ
-
Lần này trở về Hà Nội, quán phở xưa vẫn còn. Tôi không quên rẽ vào ăn tô phở ngon bậc nhất Hà thành. Theo thời gian, hương vị của phở vẫn đậm đà cuốn hút du khách, người thưởng thức...
-
Ban đầu, món bún đơn thuần chỉ có riêu cua nhưng dần được "nâng tầm" hương vị với nguyên liệu bình dân là sung muối và tóp mỡ, trở thành đặc sản nổi danh xứ thành Nam hút khách thưởng thức.
-
Cá đối xám thường ít được để ý vì nhiều người coi là cá tạp, tuy nhiên trứng cá đối xám lại có giá trị rất cao, được ngư dân gọi là "vàng xám". Người ta thu hoạch trứng cá đối để sản xuất trứng muối, và sau rất nhiều công đoạn, trứng cá đã trở thành một món ăn vô cùng xa xỉ.
-
Không riêng gì ai mà ngay cả ở Dubai cũng chỉ có giới thượng lưu mới có điều kiện để thưởng thức những món ăn xa xỉ này mà thôi.
-
Sợ định kiến về hàng Trung Quốc, không ít tiểu thương đã “phù phép” các nông sản Trung Quốc thành hàng Việt để dễ kinh doanh.
-
Việc xuất khẩu tôm hùm gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 khiến giá loại hải sản cao cấp này đang chạm đáy, không còn là món ăn xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu như trước.
-
Việc xuất khẩu tôm hùm gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 khiến giá loại hải sản cao cấp này đang chạm đáy, không còn là món ăn xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu như trước
-
Trứng cá tầm được xếp là một trong 10 món ăn xa xỉ nhất hành tinh khi 1kg trứng cá có giá vào khoảng 180 triệu đồng/kg, có loại lên đến 1,8 tỷ đồng/kg.
-
Kem ốc quế giá 99 bảng Anh (gần 2,9 triệu đồng) không chỉ dùng các nguyên liệu thượng hạng mà còn dát cả vàng, gắn kim cương lên trên
-
Vốn được coi là "vàng đen" của thế giới, trứng cá tầm rất được ưa chuộng và được bán với giá siêu đắt trên thị trường thế giới, khoảng 120 -150 triệu đồng một kg với trứng cá tầm đen, thậm chí lên tới gần 230 triệu đồng/kg với trứng cá tầm trắng.