Món ngon
-
Lựa chọn Ninh Thuận là điểm đến du lịch trong mùa hè này, du khách sẽ có những trải nghiệm cực thú vị từ vùng đất đầy nắng gió để thoát khỏi chốn thị thành ồn ào, tấp nập, quên đi những bộn bề, lo toan của cuộc sống.
-
Hội An là thành phố cổ không chỉ hấp dẫn du khách bởi nét bình lặng cùng phong cách kiến trúc độc đáo mà còn ở ẩm thực vô cùng phong phú.
-
Gạo nếp là nguyên liệu quen thuộc, cũng từ nguyên liệu này nhiều món bánh độc đáo đã được người Việt Nam tạo ra.
-
Món xu xoa được nấu từ rau xu xoa, một loại rong biển mọc tự nhiên ở những mỏm đá ngoài biển và thường chỉ có từ tháng 12 đến tháng 5 Âm lịch hằng năm, được coi là một món ăn đặc trưng của miền Trung, có mùi vị khá đặc biệt, đậm chất biển.
-
Các loại sợi gạo như phở, bún, hủ tiếu là nguyên liệu quen thuộc để tạo nên những món ăn đặc trưng của mỗi vùng miền.
-
Không chỉ người đứng đầu Nhà Trắng, đây còn là món khiến cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cũng phải tò mò.
-
Bánh tráng mắm ruốc, bún đậu mắm tôm, bún mắm nêm, đậu phụ thối, sầu riêng là những món ăn tuy có mùi khó ngửi nhưng ăn vào lại khiến thực khách mê mẩn.
-
Trong một chuyến về thăm vùng đất Gò Công và Tân Phú Đông (Tiền Giang), qua vùng sông Cửa Đại chúng tôi được đãi một món ăn đặc trưng miền nước lợ. Đó là canh cá úc nấu lá me non.
-
Súp cua, bánh canh cua, miến cua... với nguyên liệu chính là cua biển đều được người Sài thành đánh giá cao.
-
Cơm cháy, thịt dê, miến lươn, ốc núi, mắm tép, gỏi cá nhệch... là những món ngon trong danh sách ẩm thực cần khám phá khi du khách có dịp ghé thăm mảnh đất cố đô Hoa Lư (Ninh Bình) trong mùa lúa chín tháng 6.