Món ngon
-
Những đợt rét đậm rét hại cuối năm khiến nhiều người mệt mỏi, thường xuyên đau nhức xương khớp. Hiểu biết về dược liệu và ứng dụng vào các món ăn hằng ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, lưu thông khí huyết, giảm đau xương khớp hiệu quả.
-
Loại quả tưởng chỉ để làm cảnh, ngắm cho đẹp mắt giờ đây được làm thành món mứt đặc sản vừa ngon vừa lạ, đắt khách vào dịp Tết Nguyên đán.
-
Bò giàng, thịt lợn gác bếp những món ăn dân dã của người dân xã Châu Hạnh, huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An nay trở thành đặc sản được nhiều thực khách ưa chuộng. Đây cũng là thời điểm, những đặc sản miền núi hối hả xuống phố để phục vụ thị trường Tết.
-
Món dưa chuột này có thể ăn kèm với thịt nướng để giải ngấy cực hiệu quả.
-
Loại cá "không xương" chứa hàm lượng DHA cực cao, trẻ ăn tốt xương, già ăn bổ khớp, nấu lẩu cực ngon
Thịt của loại cá này ngoài hàm lượng DHA còn chứa nhiều vitamin A, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. -
Đó chính là cá chạch. Cá chạch hay còn được gọi là cá nhét, sống trong môi trường nước ngọt. Loại cá này xưa nay được chế biến thành nhiều món ngon.
-
Một loại cá tươi ngời ánh nước da bóng loáng ở Bình Định làm kiểu gì ăn cũng thơm ngon, đó là cá gì?
Cá ồ - loại cá thuộc họ cá ngừ, thường xuất hiện nhiều vào tầm tháng 4 - 7 âm lịch ở Bình Định, thời điểm này thỉnh thoảng ngư dân vẫn đánh bắt được cá ồ, không có nhiều nhưng bù vào đó lại rất ngon. -
Ốc sên ma là một đặc sản có phần hơi ghê rợn, ít người dám sờ vào. Mặc dù trải qua quá trình chế biến kỳ công nhưng nó vẫn trở thành một trong những “món nhậu” được ưa chuộng trên khắp thế giới.
-
Đây là một đặc sản hiếm có chỉ xuất hiện mỗi năm một lần, trước kia chả ai ăn thì nay đã trở thành đặc sản phố thị với giá trị cao, được nhiều người tìm mua.
-
Đây hẳn sẽ là món ăn vừa ngon lại độc đáo từ loại quả quen thuộc, bán đầy chợ.