Chủ đề nóng

Môn nội công nào mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung?

Bảo Phương Thứ ba, ngày 29/09/2020 20:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cửu Dương Thần Công của Trương Vô Kỵ và Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm Tự chính là những môn nội công vô địch thiên hạ.
Bình luận 0
Môn nội công nào mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung? - Ảnh 1.

Cửu Dương Thần Công là do các nhân sĩ Trung Nguyên sáng tạo ra và chép lại trong Bộ Kinh lăng già. Nhà sư Giác Viễn của Thiếu Lâm Tự (Ỷ Thiên Đồ Long Ký) hàng ngày tụng bộ Kinh lăng già nên vô tình học được võ công này. Vì vậy mà từ một nhà sư không võ công, không tên tuổi trong Thiếu Lâm Tự, ông trở thành người lợi hại nhất trong cả chùa. Hơn thế nữa, ông còn đánh thắng cả người đứng đầu Tây vực là Côn Luân Tam Thánh.

Môn nội công nào mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung? - Ảnh 2.

Trước khi lâm chung, nhà sư Giác Viễn truyền nội công này cho Quách Tương và Trương Tam Phong, mỗi người khoảng 3, 4 thành.

Môn nội công nào mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung? - Ảnh 3.

Nhờ có nội công này và tài năng của mình, Quách Tương sáng tạo ra phái Nga Mi, còn Trương Tam Phong tạo ra phái Võ Đang lừng lẫy muôn đời. Nhưng môn nội công này chỉ được phát huy mạnh nhất sau 100 năm dưới thời của Trương Vô Kỵ.

Môn nội công nào mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung? - Ảnh 4.

Trương Vô Kỵ (Ỷ Thiên Đồ Long Ký) khi mới từ Băng Hỏa đảo trở về Trung nguyên bị trúng hàn độc Huyền minh thần chưởng của Huyền Minh nhị lão. Độc này không ai, không có thứ gì trên đời có thể giải trừ được, trừ Cửu Dương Thần Công.

Môn nội công nào mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung? - Ảnh 5.

Khi Trương Vô Kỵ đã chấp nhận với cái chết do hàn độc gây nên thì tình cờ, trong một thung lũng, chàng đã học được môn nội công vô địch này. Từ đó, không những có thể trừ hết được hàn độc mà chàng còn trở thành người có nội công mạnh nhất thiên hạ, không thua kém gì nội công đã tu luyện hơn 100 năm của Trương Tam Phong.

Môn nội công nào mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung? - Ảnh 6.

Nhờ môn nội công này mà trên Quang Minh đỉnh, chàng đã tu luyện được 7 tầng của môn võ Càn Khôn đại na di chỉ trong vòng vài canh giờ trong khi những giáo chủ khác của Minh giáo mặc dù đều là những bậc hùng tài đại lược nhưng cả đời chưa bao giờ tu luyện được quá tầng thứ tư.

Môn nội công nào mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung? - Ảnh 7.

Nhờ luyện được Cửu Dương Thần Công và Càn khôn đại na di, Trương Vô Kỵ đã một mình đại chiến lục đại môn phái của Trung Nguyên, ra tay giải cứu tính mạng cho Minh giáo, cởi bỏ thù hận giữa Minh giáo và các môn phái trong võ lâm. Hơn thế nữa, chàng còn tung hoành khắp giang hồ không có đối thủ cho đến khi gặp 3 đại thần tăng, những người đã tu luyện gần 100 năm của Thiếu Lâm Tự. Ba nhà sư này có thể lấy ba để đấu hàng ngàn người. Nhưng khi giao đấu, họ vẫn không thể thắng được Trương Vô Kỵ mà còn có phần kém thế khi tỉ thí nội lực.

Môn nội công nào mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung? - Ảnh 8.

Nói về Dịch Cân Kinh, các cao tăng của Thiếu Lâm Tự đều được học nhưng chưa ai tu luyện được đến cảnh giới cao nhất. Người tu luyện đến cảnh giới cao nhất lại là Du Thản Chi (Thiên Long Bát Bộ). Nhân vật này vốn là một kẻ ngờ ngệch, không biết chút võ công nào nhưng trong một lần tình cờ tu luyện được môn nội công Dịch Cân Kinh, hắn lại trở thành một trong những nhân vật đứng đầu võ lâm, đánh thắng cả Phương Trượng Huyền Từ đại sư của Thiếu Lâm Tự, đánh ngang với Tinh Túc lão quái và chỉ chịu thua trước nhất đại anh hùng Kiều Phong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem