Chủ đề nóng

Moscow tê liệt vì băng tuyết, 500 vụ tai nạn trong một giờ

Phương Đăng Thứ sáu, ngày 26/12/2014 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những trận tuyết rơi nặng hạt khiến thủ đô Moscow của Nga bị tê liệt đúng vào ngày Giáng sinh. Cảnh sát cho hay, lên tới 500 vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trong một giờ và 200 chuyến bay buộc phải bị trì hoãn.
Bình luận 0

Theo dịch vụ giám sát giao thông đường bộ trực tuyến của Nga Yandex Probki, tình trạng ùn tắc giao thông đã kéo dài trong suốt 7 giờ với quãng đường bị ùn tắc lên tới 60 km.


Hơn 11.000 trang thiết bị chuyên dụng đã được triển khai để xử lý lượng tuyết rơi phủ trên mặt đất dày từ 10cm đến 25 cm trong một thời gian rất ngắn.
Các nhân viên dọn tuyết cũng nỗ lực hết sức để "cứu" đường xá khỏi những lớp băng tuyết dày


Tuy nhiên, những nỗ lực trên không thành công trong việc cải thiện tình trạng đường xá.

 Ùn tắc giao thông trở nên tồi tệ nhất vào buổi tối ngày 25.12 giờ tan tầm khi người người lũ lượt trở về nhà từ các công sở.

 Tuyết rơi nặng hạt khiến tầm nhìn của lái xe gần như bằng 0 đã dẫn tới nhiều vụ tai nạn giao thông. 

Vào khoảng 17h, cảnh sát giao thông cho biết, chỉ trong một giờ họ đã tiếp nhận xử lý lên tới 500 vụ tai nạn, trong đó có 45 người bị thương nghiêm trọng.

Cảnh sát đang khuyến cáo mọi người nên đi bộ khi ở nhiều nơi, gần như không thể tiếp cận với các trạm tàu điện ngầm hoặc xe bus. Nhiều tuyết xe bus cũng ngừng hoạt động vì tuyết rơi quá dày. 

Những hàng dài ô tô nằm "chết" trên đường vì un tắc giao thông. Trong khi đó, hoạt động tại sân bay Moscow cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đã có tới hơn 20 chuyến bay bị hủy bỏ và gần 200 chuyến bay khác bị trì hoãn. Một số hành khách cho biết, họ đã bị mắc kẹt trên máy bay nhiều giờ.

 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem