Chủ đề nóng

Một cựu thống đốc bị bắn chết gần nhà riêng

Thứ hai, ngày 22/11/2010 18:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cavazos Ceballos, cựu Thống đốc bang miền Tây Colima, Mexico, đã bị một nhóm người lạ mặt xả súng sát hại ngay tại khu vực gần nhà riêng của ông sáng 21-11.
Bình luận 0

Ông Ceballos, 41 tuổi đã tử vong ngay vì vết thương quá nặng. Vợ ông và Giám đốc Sở Phát triển Kinh tế Bang Colima cũng bị thương nặng. Những tay súng này đã tẩu thoát bằng một chiếc xe tải đỗ gần hiện trường vụ án mạng.

Cựu Thống đốc Comila bị bắn chết ở tuổi 41.

Trong một thông cáo phát đi từ Văn phòng tại Los Pinos, Tổng thống Felipe Calderon đã lên án mạnh mẽ vụ thảm sát dã man chống lại quan chức chính phủ.

Đảng đối lập Cách mạng Dân chủ (PRD) khẳng định vụ việc này chứng tỏ rằng không ai nằm ngoài nguy cơ trở thành nạn nhân của bạo lực đang hoành hành tại Mexico, và yêu cầu chính phủ liên bang điều tra vụ sát hại.

Ông Ceballos đã thôi chức vụ thống đốc bang Colima năm 2009.

Từ khi Chính phủ của Tổng thống Calderon tuyên chiến với bạo lực năm 2006, cuộc chiến này đã cướp đi sinh mạng của 30.000 người và gần đây nhất là 13 thị trưởng.

Theo CNN
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem