Chủ đề nóng

Một đơn vị bầu cử, 700 phiếu bầu không hợp lệ

Long Nguyên Thứ bảy, ngày 28/06/2014 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cổng thông tin điện tử quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã thông báo danh sách 20 đại biểu trúng cử HĐND quận Bắc Từ Liêm trong cuộc bầu cử bổ sung vừa diễn ra vào ngày 22.6.2014.
Bình luận 0

 Kết quả bầu cử cho thấy, tại đơn vị bầu cử số 3 gồm 3 phường Liên Mạc, Thượng Cát, Thụy Phương nơi có 100% cử tri đi bầu đủ, nhưng có tới gần 700 phiếu bầu không hợp lệ nên đã không chọn được đại biểu của mình. Trong đó, ứng cử viên Nguyễn Phúc Hằng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận, người bị cử tri có ý kiến nhiều trước cuộc bầu cử chỉ đạt 35,05% phiếu bầu hợp lệ. Được biết, ứng cử viên Hằng nguyên là Chi cục Trưởng Chi cục Thi hành án dân sự Từ Liêm, bị kỷ luật năm 2010 vì lý do để cấp dưới vi phạm công tác chuyên môn. Sau 2 năm làm chuyên viên phòng LĐTBXH huyện thì ứng cử viên Hằng đã được đề bạt vào vị trí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện (nay là quận Bắc Từ Liêm).

Văn bản phản ánh về trường hợp của ông Hằng cũng đã được gửi đến Ủy ban bầu cử quận Bắc Từ Liêm trước khi cuộc bầu cử diễn ra. Một ứng cử viên là nông dân cùng đơn vị bỏ phiếu số 3 với ông Hằng đạt 15,46% số phiếu hợp lệ và người còn lại, đồng thời là ứng viên đạt phiếu cao nhất hiện đang là công chức văn hóa xã hội phường Liên Mạc sinh năm 1987 chỉ đạt 49,49% số phiếu bầu hợp lệ.

Ngoài ông Hằng, ứng cử viên Nguyễn Thị Nắng Mai - Trưởng phòng Kinh tế quận Bắc Từ Liêm, nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký nhà đất- Phó phòng Tài nguyên môi trường huyện Từ Liêm (cũ) giai đoạn 2007-2012, cũng nhận được ý kiến phản ánh về tư cách ứng cử viên gửi đến Ủy ban bầu cử bầu cử trước khi cuộc bầu cử diễn ra. Tuy nhiên, trong danh sách những người trúng cử được công bố ngày 26.6 đã có tên bà Nguyễn Thị Nắng Mai. 19 người trúng cử khác cũng đều là cán bộ chủ chốt của quận Bắc Từ Liêm.

Trước đó, trên số báo 153/2014, Báo NTNN phản ánh, ông Nguyễn Trung Nghĩa - nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Từ Liêm, hiện giữ chức Trưởng phòng TNMT quận Nam Từ Liêm đã có sai phạm vẫn trúng cử đại biểu HĐND quận này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem