Chủ đề nóng

Một du khách bị nai sừng tấm tấn công vì làm điều dại dột này

Thứ ba, ngày 18/10/2022 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một con nai sừng tấm lao về phía một người đàn ông đang chụp ảnh nó ở Công viên Estes, Colorado.
Bình luận 0

Elk Charges at Man in Colorado

Sự kiện diễn ra vào ngày 24/9, Megan Foster là người đã ghi lại một đoạn video cho thấy con nai sừng tấm đang húc về phía một nhóm du khách. Nguyên nhân được cho là khi chụp ảnh, người đàn ông này đã gây ồn ào khiến con vật bị giật mình.

Nai sừng tấm hoảng loạn tấn công du khách

"Chúng tôi cố gắng tránh xa anh ta, bởi tôi biết anh ấy có thể sẽ làm cho những con nai sừng tấm này nổi điên lên và làm ai đó bị thương. Những gì mà bạn không thấy trong đoạn clip là có 6 con nai sừng tấm khác cũng đang cố gắng tránh xa khỏi con vật đó. Nó đang rất hung hăng, chảy nước dãi và cố bảo vệ lãnh thổ của mình", theo Foster, người đàn ông bị tấn công nhưng không bị thương.

Nai sừng tấm hoảng loạn tấn công du khách - Ảnh 2.

Nai sừng tấm tấn công người đàn ông. (Ảnh: IT).

"Chúng tôi đang cố gắng tránh xa anh ta, bởi vì chúng tôi biết anh ta sẽ khiến một trong số họ nổi điên đến mức làm tổn thương ai đó," Foster nói. "Những gì bạn không thấy trong video là sáu con bò tót khác (nai sừng tấm) cũng đang cố gắng tránh xa đàn của mình. Nó rất căng thẳng; nó chảy nước dãi và đi tiểu khắp nơi, cố gắng đánh dấu lãnh thổ của mình."

Những con nai sừng tấm được phát hiện ở Bang Centennial và các quan chức của Công viên & Động vật hoang dã Colorado tin rằng có khoảng 280.000 con trong bang. Trung bình, một con trưởng thành cao 1,8–2,1 mét tính tại vai. Con đực có khối lượng từ 380–720 kg và con cái nặng khoảng 270–360 kg.

Theo Công viên Quốc gia Rocky Mountain cho biết, những con nai sừng tấm dành phần lớn thời gian của chúng ở trên núi trong mùa hè, di chuyển đến những nơi có độ cao thấp hơn vào mùa thu, mùa đông và mùa xuân. Chúng có thể được nhìn thấy bất cứ lúc nào, nhưng thời gian phổ biến là mùa thu, hoặc mùa giao phối.

Chuyên gia cũng khuyến cáo khi du khách phát hiện động vật hoang dã trong công viên thì nên giữ cách xa ít nhất 20 mét hoặc hai chiều dài xe buýt. Đối với các loài động vật nguy hiểm hơn như gấu đen, nai sừng tấm và sư tử núi, nên đưa ra khoảng cách ít nhất là 36 mét trở lên.

Trọng Hà (AP)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem