Chủ đề nóng

Một học sinh bị đánh mù mắt

Thứ tư, ngày 23/03/2011 06:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Người bị tố cáo đánh học sinh Hà Văn Lợi mù mắt là ông Trần Văn Hợi - bảo vệ Công ty Cà phê Chư Quynh (Đăk Lăk). Công an đã tạm giữ ông Hợi hai ngày, nhưng đến nay vẫn chưa khởi tố vụ án.
Bình luận 0

Ngày 21.3, em Hà Văn Lợi (SN 1993, trú tại thôn 7, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin, Đăk Lăk) đã được gia đình đưa về từ Bệnh viện Mắt T.Ư. Kết quả thăm khám cho thấy mắt phải của Lợi bị mù hẳn. Em Lợi đang là học sinh lớp 12A2, Trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin.

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, ông Hà Kiên Quyết khẳng định người đánh mù mắt con mình là ông Trần Văn Hợi - bảo vệ Công ty Cà phê Chư Quynh.

Mắt phải của em Hà Văn Lợi đã bị mù.

Ông Quyết kể lại: Vào các đêm 14 và 15.1, lô cà phê nhận khoán của gia đình liên tiếp bị kẻ gian hái trộm nên ông phải làm chòi canh để ngủ lại trông chừng. Trong khi ông làm chòi canh, lực lượng bảo vệ của Công ty Cà phê Chư Quynh đã ra ngăn cản, đòi tháo dỡ vì trước đó hai bên có bất đồng về tỷ lệ ăn chia sau giao khoán đất và vườn cây...

Hai đêm sau đó, chòi canh liên tiếp bị ném đá. Riêng trận “mưa đá” vào lúc 19 giờ ngày 17.1 thì có cả lực lượng bảo vệ công ty bao vây chòi canh của gia đình ông Quyết. Các bảo vệ đó là Trần Văn Hợi, Đặng Hải Đoàn, Nguyễn Ngọc Hùng và Nguyễn Văn Trọng.

Khi nghe vợ chồng ông Quyết kêu cứu, con trai ông là Hà Văn Lợi và cháu ruột là Hà Đức Bình (học sinh lớp 7A3, Trường THCS Cư Kuin) chạy ra. Vừa đến nơi, Lợi đã bị ông Hợi dùng gậy gỗ vụt liên tiếp vào mặt, đầu, lưng và gục ngay tại chỗ. Cháu Bình cũng bị ông Hợi gí đầu xuống đất, lấy gậy gỗ đập toạc đầu.

Về sự việc này, em Hà Đức Bình cũng cho biết: “Trước khi đập gậy vào đầu cháu, bác Hợi còn bảo: “Mày muốn chết thì tao cho mày chết nhá”. Hậu quả là em Hà Văn Lợi bị chấn thương sụn và giập nát nhãn cầu mắt phải nên mù hẳn. Em Hà Đức Bình cũng bị rách đỉnh đầu phải khâu nhiều mũi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Cư Kuin đã tạm giữ ông Trần Văn Hợi hai ngày rồi cho về, đồng thời lấy lời khai của những người có liên quan. Gia đình ông Quyết cũng đã hai lần gửi đơn tố cáo đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Kuin, yêu cầu khởi tố Trần Văn Hợi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem