Chủ đề nóng

Một người Triều Tiên mạo hiểm vượt biển đào tẩu sang Hàn Quốc

Phương Đăng (theo CNA) Thứ năm, ngày 03/07/2014 16:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quan chức quân sự Hàn Quốc ngày 3.7 cho biết, chỉ sử dụng một chiếc thuyền độc mộc, một người đàn ông Triều Tiên đã mạo hiểm vượt biển, băng qua biên giới biển vốn được canh phòng chặt chẽ để đào tẩu sang Hàn Quốc.
Bình luận 0

Theo giới chức quân sự Hàn Quốc, người đàn ông Triều Tiên mong muốn cập bến vào đảo tiền tiêu Baengnyeong của Hàn Quốc.
 
 “Hiện các cơ quan an ninh đang tiến hành điều tra về người đàn ông này”, một phát ngôn viên quân sự của Hàn Quốc cho biết.

Trong khi đó, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời một sĩ quan quân đội giấu tên cho hay, chiếc thuyền độc mộc của người đàn ông Triều Tiên đã gần như bị chìm một nửa khi nó tiếp cận đảo Baengnyeong.
 
 

Một người đàn ông Triều Tiên đang đánh cá trên sông Yalu (sông Áp Lục) gần biên giới trung Quốc. 

Các thuyền đánh cá Triều Tiên cũng thường đi lạc qua biên giới, tới các đảo tiền tiêu của Hàn Quốc và bị bảo vệ bờ biển Hàn Quốc phát hiện. Tùy thuộc vào nguyện vọng của các công dân Triều Tiên, Hàn Quốc có thể cho họ hồi hương hoặc ở lại Hàn Quốc.

 Tuy nhiên, việc đào tẩu từ Triều Tiên sang Hàn Quốc bằng những chiếc thuyền độc mộc vô cùng nguy hiểm bởi không chỉ biển cả mênh mông, hung dữ mà còn bởi biên giới biển Triều-Hàn luôn ở trong tình trạng được canh phòng chặt chẽ, cẩn mật vì trên thực tế 2 miền Triều Tiên vẫn còn đang ở trong tình trạng chiến tranh. Cả 2 bên mới chỉ ký hiệp định đình chiến chứ chưa ký hiệp định hòa bình sau Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).   

 Có hàng trăm người tìm đường đào tẩu khỏi Triều Tiên sang Hàn Quốc mỗi năm. 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem