Chủ đề nóng

Triều Tiên dọa trừng phạt Ngoại trưởng Australia vì bình luận nhạy cảm

Thứ hai, ngày 23/06/2014 13:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triều Tiên đe dọa “trừng phạt” Ngoại trưởng Australia Julie Bishop do bà chỉ trích nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cũng như chính sách vũ khí hạt nhân của nước này trên phương tiện truyền thông Mỹ.
Bình luận 0
Báo chí Australia ngày 22.6 đưa tin Triều Tiên đã đe dọa “trừng phạt” Ngoại trưởng Julie Bishop do bà có bình luận nhạy cảm về nhà lãnh đạo Kim Jong-Un trên phương tiện truyền thông Mỹ.

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) hồi tuần trước, Ngoại trưởng Bishop đã chỉ trích nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cũng như chính sách vũ khí hạt nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Bà nói: “Các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tạo ra nguy cơ rủi ro và trả đũa không cần thiết. Thực tế không nước nào có thể cải thiện nền kinh tế hay an ninh bằng cách đe dọa các nước láng giềng hay bần cùng hóa chính nhân dân nước mình. (Kim Jong-Un) khó có thể đòi hỏi tư cách lãnh đạo khi thể chế của ông ta tiếp tục coi thường dư luận quốc tế.”

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bộ Ngoại giao Triều Tiên rất phẫn nộ khi bà Bishop “dám xúc phạm nhân phẩm của lãnh đạo Triều Tiên. Triều Tiên sẽ không bao giờ tha thứ mà sẽ kiên quyết trừng phạt bất kỳ ai dám xúc phạm nhà lãnh đạo tối cao của họ”.

(Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem