Chủ đề nóng

Một số bí quyết giúp nhanh chóng qua cửa an ninh sân bay

Thứ hai, ngày 11/03/2019 16:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãy để ý nơi soi hành lý, nếu thấy có 2 người, có thể một trong hai đang được đào tạo việc, vì vậy kiểm tra ở đó có thể mất thời gian hơn.
Bình luận 0

Tại sân bay thì khu vực kiểm tra an ninh sẽ là một trong những nơi khiến bạn mất thời gian nhất, nếu tệ hơn bạn còn có thể bị trễ chuyến bay. Vì vậy, để việc kiểm tra an ninh được nhanh chóng, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây.

Trang phục khi đi máy bay phải gọn gàng 

Những trang phục bạn mặc khi vào khu kiểm tra an ninh có thể là nguyên nhiên khiến bạn mất nhiều thời gian hơn, chẳng hạn như áo khoác lớn hoặc phồng, giày có dây buộc và giày thể thao, vòng đeo tay bằng kim loại, dây chuyền và các loại phụ kiện... Vì vậy, trang phục của bạn nên hợp lý để tránh bị mất thời gian. Quần legging, quần jeans, một vài phụ kiện cơ bản cùng với giày thể thao đế bệt và một chiếc túi nhỏ gọn sẽ là lựa chọn phù hợp. 

Nắm rõ các quy định 

Việc nắm rõ các quy định cũng là một phần giúp bạn nhanh chóng vượt qua khu vực kiểm tra an ninh. Nếu bạn mang theo chất lỏng thì các hãng hàng không thường yêu cầu đựng trong các chai nhỏ không quá 100 ml và tất cả phải được cho vào túi nhựa trong, có thể dễ dàng lấy ra khỏi hành lý trong trường hợp cần phải kiểm tra. Hãy chắc chắn trong túi của bạn không có các đồ cấm. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cởi áo khoác, giày và tháo các thiết bị điện tử trước khi bước vào kiểm tra an ninh.

Tận dụng các đặc quyền của mình

Nếu bạn đi du lịch thường xuyên thì một số hãng hàng không sẽ ưu tiên cho bạn tại khu vực kiểm tra an ninh, đôi khi đặc quyền này còn có thể mở rộng ra cho những người bạn đồng hành nếu bạn đi theo nhóm. Ngoài ra, một số chương trình trả phí như Global Entry và TSA Pre-Check cũng có thể giúp bạn có đặc quyền này.

Hãy quan sát và xếp đúng hàng

Có vẻ như mọi hàng người kiểm tra an ninh đều giống nhau, nhưng thực tế luôn có một số hàng di chuyển nhanh hơn những hàng khác. Lời khuyên cho bạn là hãy dành một phút để quan sát. Thường thì các hàng mà mọi người im lặng, trật tự chứng tỏ việc kiểm tra khá suôn sẻ và cũng sẽ dễ dàng giúp bạn vượt qua nhanh chóng. Bạn cũng có thể quan sát số nhân viên an ninh đứng sau nơi soi hành lý. Nếu thấy có 2 người, có thể một trong hai đang được đào tạo công việc, vì vậy kiểm tra ở đó có thể mất thời gian hơn.

Hãy bình tĩnh 

Hãy luôn yêu cầu sự giúp đỡ khi cần thiết, các nhân viên an ninh có thể đưa bạn qua những hàng khác nhanh hơn hay có những điều chỉnh để đảm bảo mọi người đều có thể kịp chuyến bay. Vì vậy, hãy bình tĩnh và yêu cầu sự giúp đỡ nếu bạn đang vội. Nếu bạn không vội, hãy thông cảm với những người cần được ưu tiên khác.

Đừng trêu đùa và đưa ra những lời bình luận không hay 

Những bình luận không phù hợp hay những câu nói đùa về súng, bom và chất nổ sẽ thật sự khiến bạn mất thêm rất nhiều thời gian ở khu vực kiểm tra an ninh. Bởi dù là thật hay đùa thì những nhân viên an ninh cũng cần làm nhiệm vụ của mình. Họ sẽ phải kiểm tra, đặt nhiều câu hỏi để biết lời nói đùa của bạn đúng hay sai. 

Sắp xếp hành lý một cách cẩn thận

Trong một số trường hợp, cách sắp xếp hành lý có thể khiến bạn bị nghi ngờ và phải mất nhiều thời gian hơn để kiểm tra. Bạn cần phải để một số vật dụng tách biệt nhau, chẳng hạn như một cuộn sắt hoặc bộ sạc điện thoại nếu để chung sẽ trông giống như một bộ phận kích nổ và sẽ gây nghi ngờ. Vì vậy, điều quan trọng là cần sắp xếp đồ đạc thật hợp lý để tránh bị nghi ngờ, nhầm lẫn với những vật liệu nổ.

Hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng phải cất ở vị trí dễ tìm

Trong khi chờ xếp hàng tại khu vực an ninh, hãy biết rõ vị trí của hộ chiếu, vé máy bay và bất kỳ tài liệu cần thiết nào khác. Để khi tới lượt mình kiểm tra, bạn sẽ không phải bới tung đống hành lý để tìm những thứ cần thiết nữa.

Hạn chế bay vào giờ cao điểm

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tự chọn giờ bay, nhưng để tránh đám đông, cách tốt nhất là bay các chuyến sớm, hay vào các ngày thứ ba và thứ tư. SmarterTravel khuyên nên tránh khoảng thời gian từ 16h đến 20h tối thứ 6 và chủ nhật. Thời gian di chuyển vào mùa hè cũng thường đông hơn mùa đông. Vì vậy, bay trong mùa thấp điểm có thể sẽ là một lựa chọn giúp bạn thoải mái hơn.

Sử dụng các ứng dụng hữu ích

Một số ứng dụng trên thiết bị di động rất hữu ích khi chúng có thể giúp bạn dự đoán tốt hơn khoảng thời gian chờ và cung cấp cho bạn những câu trả lời nhanh cho những câu hỏi thông thường tại khu vực kiểm tra an ninh. Bên cạnh đó các ứng dụng còn có khả năng cập nhật theo thời gian thực trong khi bạn đang xếp hàng để có thể dự đoán thời gian chờ chính xác hơn.

Tiến Quang (Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem