Chủ đề nóng

Một số chuyến bay nội địa không được phép khai thác trở lại do dịch Covid-19

Thứ ba, ngày 14/04/2020 10:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước những thông tin, các hãng hàng không trong nước công bố mở bán vé máy bay khai thác trở lại các đường bay nội địa từ ngày 16/4, đúng thời điểm hết thời hạn cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ, Cục Hàng không Việt Nam đã lên tiếng về việc này.
Bình luận 0

Theo thông báo mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam, các đường bay nội địa đang được khai thác bởi các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific Airlines.

Hãng hàng không Bamboo Airways.

Thực hiện nghiêm chỉnh Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chỉ được phép mở bán các chuyến bay cho giai đoạn từ 16/4 sau khi được Cục cấp phép bay.

Đồng thời, Cục Hàng không yêu cầu các hãng gửi đề nghị cấp phép bay cho giai đoạn 16 - 30/4 đến Cục Hàng không Việt Nam (qua Phòng Vận tải hành không) trong ngày hôm nay (14/4) để đơn vị này tổng hợp. Từ văn bản này có thể nhận thấy rằng, cho đến thời điểm này, vẫn chưa có hãng hàng không nào được cấp phép các chuyến bay trở lại sau khi hết "lệnh" cách ly toàn xã hội ngày 15/4.

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Bộ GTVT cho biết, các đường bay nội địa có được phép hoạt động khai thác trở lại hay không vẫn cần phải xem xét, cân nhắc, lấy ý kiến các bên. Đồng thời, cũng phải chờ thông tin từ Chính phủ quyết định việc giãn cách ly xã hội, nếu thời gian cách ly xã hội còn kéo dài thì sẽ không khai thác trở lại các đường bay nội địa.

Thông tin từ hãng hàng không Vietjet Air cho biết, hiện vẫn chưa có lịch bay cụ thể khai thác các đường bay nội địa từ ngày 16/4, thông tin này  sẽ được công bố tới khách hàng qua các kênh thông tin chính thức và đường dây nóng của hãng.

Đối với các đường bay trong các ngày 13, 14, 15/4, Vietjet khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và TP.HCM. Cụ thể, ngày 14/4 có 2 chuyến khứ hồi, ngày 13 và 15/4 mỗi ngày có một chuyến khứ hồi. Đặc biệt, hãng tăng cường 3 chuyến bay giữa Hà Nội và TP.HCM trong các ngày 11, 12 và 14/4 để chuyên chở khách hàng là người hoàn thành giai đoạn cách ly bắt buộc, hoặc có giấy xác nhận âm tính với COVID-19.

Ngoài ra, mỗi ngày hãng hàng không còn khai thác khoảng 10 chuyến bay chuyên chở hàng hóa. Bên cạnh hàng hóa thông thường, các chuyến bay còn thực hiện nhiệm vụ chuyên chở miễn phí vật tư, trang thiết bị y tế để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Vietjet cũng tài trợ vận chuyển miễn phí các y bác sĩ và nhân viên y tế đi trên những chuyến bay của hãng trong suốt thời gian cách ly xã hội.

Đại diện Vietnam Airlines cũng cho biết hãng này chưa có bất cứ thông báo chính thức nào về thời gian và lịch trình cụ thể các đường bay sẽ được khai thác trở lại sau thời gian cách ly. Trong khi đó, Bamboo Airways cho biết, hiện hãng vẫn giữ tần suất các chuyến bay như hiện tại, khi nào được cơ quan chức năng cấp phép cho tăng tần suất và khai thác trở lại một số chuyến bay thì Bamboo Airways sẽ hoạt động trở lại phục vụ hành khách.Thế Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem