Chủ đề nóng

Một số doanh nghiệp bắt đầu triển khai giải pháp giải cứu giá lợn

Lê Hân Thứ năm, ngày 27/04/2017 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay 27.4, trao đổi với Dân Việt, ông Lê Quốc Đoàn- Giám đốc Công ty chăn nuôi lợn Dabaco (Tập đoàn Dabaco Việt Nam) cho biết, ngay sau cuộc họp của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường (ngày 24.4) với các doanh nghiệp, Dabaco đã chính thức triển khai một số giải pháp nhằm giải cứu giá lợn.
Bình luận 0

Ông Đoàn cho biết: Hàng ngày tập đoàn vẫn đang tổ chức giết, mổ lợn, nhưng thay vì cung cấp ra thị trường, tập đoàn đã cho vào trữ đông và chế biến làm xúc xích để chia sẻ gánh nặng với thị trường.

Tập đoàn Dabaco chính thức thông báo ngừng cung cấp thịt lợn ra thị trường để chặn đà giảm giá.

“Tình hình chăn nuôi lợn hiện nay rất căng thẳng, nhất là đối với những hộ chăn nuôi quy mô nhỏ, lẻ. Họ không có điều kiện để dự trữ lợn như chúng tôi, mà đến lứa là phải bán ngay. Đối với những doanh nghiệp lớn như Dabaco, chúng tôi có hệ thống trữ đông lớn, nên tại thời điểm thừa cung như thế này, nếu đưa thêm thịt ra thị trường sẽ càng làm cho tình hình thêm xấu đi”- ông Đoàn nói.

Về triển khai các giải pháp do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đưa ra, ông Đoàn cho biết: Tập đoàn Dabaco sẵn sàng chia sẻ với người chăn nuôi vào giai đoạn này và sẽ thực hiện các giải pháp do Bộ NNPTNT đưa ra.

Dabaco là một trong những tập đoàn lớn, cùng với các đơn vị như: Vissan, Hapro Hà Nội, Masan, C.P Việt Đức, Saigon Coop, Tổng Công ty nông nghiệp Sài Gòn… được đề nghị tham gia giải cứu lợn đợt này. Trước đó, Công ty CP chăn nuôi C.P Việt Nam cũng thông báo đã tiến hành giảm giá cám từ 200-300 đồng/kg theo đề nghị của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

Có thể nói, với sự chỉ đạo sát sao, đúng tình hình của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, các doanh nghiệp lớn trong nước đã chung tay vì cộng đồng, tham gia giải cứu giá lợn hơi lần này.

Theo kế hoạch, ngay trong chiều mai 28.4, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường sẽ họp với các đơn vị liên quan và một số doanh nghiệp để kiểm tra kế hoạch thực hiện cam kết giải cứu giá lợn của các doanh nghiệp tại cuộc họp ngày 24.4 trước đó.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem