Sau đây là một số mẹo có thể giúp bữa ăn của bạn trở nên lành mạnh hơn.
Khi nấu ăn, bạn phải để ý đến lượng dầu ăn, chỉ nên cho lượng vừa phải.
Khi nấu bạn chỉ nên cho lượng vừa phải của muối vào món ăn của bạn vì lượng muối dư thừa có thể gây giữ nước và tăng cân.
Bạn nên tránh sử dụng bơ hoặc pho mát, để thêm hương vị cho món ăn của bạn trong khi nấu ăn vì chúng rất nhiều chất béo
Bạn nên lựa chọn đúng loại dầu ăn, tốt nhất là các loại dầu ít chất béo chuyển hóa và cholesterol.
Bạn hãy làm các món nướng hay món hấp thay vì các món ăn chiên, vì món nướng hay hấp chứa hàm lượng dầu và chất béo thấp hơn.
Tránh tái sử dụng dầu cũ để rán, chiên vì dầu ăn đã qua sử dụng có thể chứa rất nhiều chất béo chuyển hóa so với dầu mới.
Bạn nên sử dụng lượng đường vừa phải trong các món ăn của bạn, vì chất ngọt, dù nhân tạo hay không , chứa rất nhiều calo
Phạm Tình (Lao Động)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.