Chủ đề nóng

Mùa dã quỳ nhuộm vàng Mộc Châu

Trọng Chính Chủ nhật, ngày 05/11/2017 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kéo dài từ cuối tháng 10 và kết thúc vào đầu tháng 12 dương lịch hàng năm, những vạt dã quỳ vàng rực trên sườn đồi khiến Mộc Châu (Sơn La) trở thành một trong những điểm đến “hot” của miền Bắc.
Bình luận 0

Hoa dã quỳ mọc tự nhiên trên các sườn đồi và dọc các lối đi, vàng rực rỡ trong nắng tạo lên một mùa rất đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu.

Mộc Châu cách Hà Nội chưa đến 200km, mùa nào thảo nguyên này cũng mang vẻ đẹp riêng của nó. Những nẻo đường hoa Mộc Châu hiển hiện khắp nơi, trong những bản làng nhỏ, trên triền núi đá và trong những thung lũng xanh lam màu núi đá.

Bé gái thử tìm hương sắc của loài hoa chỉ có ở vùng núi cao. 

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi mặt trời lên những bông hoa căng tròn khoe sắc vàng trong nắng.

Thời điểm hấp dẫn nhất của Mộc Châu là khoảng đầu đông trở đi, khi các nương ngô đã thu hoạch nhường chỗ cho dã quỳ, một loài hoa dại bùng lên khoe sắc, tựa như những mặt trời nhỏ đủ làm rạng rỡ và sáng bừng phố núi Mộc Châu.

Hoa dã quỳ nở rực rỡ bên một con đường đất quanh thị trấn Mộc Châu.

Dã quỳ được coi là loài hoa báo mùa đông đã về trên thảo nguyên và là loài hoa dại được dân phượt yêu thích và say mê bởi chính vẻ hoang dại nhưng không kém phần rực rỡ của nó. Hoa có màu vàng rực rỡ, bung nở vào quãng cuối tháng 11, với những chiếc cánh mỏng mảnh 3 thùy, 5 thùy chẻ ra như những ngón tay. Và dường như những vạt hoa vàng ruộm luôn gắn liền với hình ảnh những cung đường phượt.

Dọc theo các xã Vân Hồ, Loóng Luông, những con đường đất quanh thị trấn Mộc Châu và trên những cung đường đến đồi chè Tân Lập, Ba Phách rất dễ bắt gặp những vạt hoa dã quỳ vàng rực.  

Hoa dã quỳ hay cúc quỳ là một loài hoa dại có sức sống mãnh liệt.

Mẹ và con lưu giữ khoảnh khắc đẹp bên vườn hoa dã quỳ.

Đôi uyên ương tranh thủ mùa hoa dã quỳ để đánh dấu hạnh phúc cuộc đời. 

Dã quỳ là loài hoa dại được du khách lên Mộc Châu yêu thích và có thể dễ dàng bắt gặp nở rực rỡ bên hiên một ngôi nhà sàn của bà con dân tộc Mông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem