Chủ đề nóng

Mưa đá rào rào phá nát hàng chục ha trồng cây thuốc lá

Chiến Hoàng Thứ bảy, ngày 13/04/2019 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa đá kèm dông lốc kéo dài chưa đầy 10 phút nhưng đã khiến khoảng 100 hộ dân ở xã Vũ Muộn (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) bị thiệt hại về nhà cửa, cây trồng, hoa màu.
Bình luận 0

Theo đó, khoảng 6h sáng nay (13.4), tại xã Vũ Muộn (huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) đã xảy ra mưa đá kèm dông lốc khiến khoảng 100 hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa và hoa màu.

Kéo dài chưa đầy 10 phút, song mưa đá và dông lốc đã khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, ước tính khoảng 1.000 tấm fibro xi măng bị hư hỏng và trên 1.000 viên ngói bị rơi, vỡ.

Mưa đá kèm dông lốc khiến nhiều hộ dân bị thiệt hại về nhà cửa.

Mưa đá xảy ra vào đúng thời điểm cây thuốc lá trên địa bàn xã Vũ Muộn đang vào vụ thu hoạch, do đó đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến diện tích cây công nghiệp ngắn ngày này.

Được biết, tại xã Vũ Muộn, hiện có hơn 48ha trồng cây thuốc lá đang cho thu hoạch. 

Mưa đá làm hư hại nhiều diện tích cây thuốc lá đang vào vụ thu hoạch.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Đàm Thị Hành - Phó Chủ tịch UBND xã Vũ Muộn cho biết, hiện cơ quan chức năng và chính quyền xã mới đang thống kê nên chưa có số liệu cụ thể. Tuy nhiên, riêng thôn Nà Khoang thiệt hại khoảng 90% diện tích cây trồng, chủ yếu là cây thuốc lá. Rất may không có thiệt hại về người.

Ngay khi có thông tin, chính quyền xã, huyện cùng các ban, ngành đã kịp thời có mặt, động viên, hỗ trợ người dân và chỉ đạo khắc phục thiên tai. “Chúng tôi đã huy động lực lượng tại chỗ cùng giúp nhau sửa chữa, khắc phục, đã cho xe trở 500 tấm fibro xi măng vào cho bà con. Trước mắt, ưu tiên những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công, cùng các hộ bị thiệt hại từ 70% trở lên”, bà Hành cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem