Chủ đề nóng

Mưa gió, lốc xoáy khiến TP.Biên Hòa tanh bành

Chủ nhật, ngày 26/06/2016 21:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơn mưa lớn kèm gió to vào trưa 26.6 đã quật sập 1 bảng quảng cáo khổng lồ cao đến 30m ngay trong trung tâm TP Biên Hòa. Ngay sau đó, một trận lốc xoáy tiếp tục cuốn 200m2 mái tôn kèm xà gồ sắt bay lên trời rồi rơi xuống đường dây điện trung thế.
Bình luận 0

Khoảng 12 giờ ngày 26.6, sau cơn mưa kèm gió đã khiến một bảng quảng cáo cao khoảng 30 mét tại khu vực Trung tâm tổ chức hội nghị và sự kiện tỉnh Đồng Nai, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Phong, TP Biên Hòa (Đồng Nai) bị đổ sập.

Theo ông Giang Mạnh Hà, Phó Giám đốc Sở Văn hóa thông tin và Du lịch Đồng Nai, hiện đơn vị này đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm tổ chức hội nghị và sự kiện tỉnh Đồng Nai và đơn vị thực hiện bảng quảng cáo trên báo cáo sự việc cũng như xác định trách nhiệm của các bên liên quan để xảy ra vụ việc trên.

Hiện trường vụ việc

Ngay sau cơn mưa, đến 13 giờ trưa, khu vực phường Bình Đa, TP Biên Hòa (Đồng Nai) xảy ra lốc xoáy cực mạnh. 6 căn nhà liền kề (dạng ki ốt) trong khu vực này đã bị lốc xoáy cuốn toàn bộ mái tôn và xà gồ bay lên trời. Sau đó, cả khối tôn sắt này đổ ụp xuống đường điện trung thế cao 15m ven đường Vũ Hồng Phô gây chập điện và mất điện trên diện rộng.

Khi sự việc xảy ra, 1 người đã bị điện phóng gây thương tích nhẹ.

Nhận tin báo của người dân, lực lượng công an địa phương đã tới hiện trường phong tỏa hiện trường, điều tiết giao thông và báo lực lượng cứu hộ tới hiện trường để xử lý toàn bộ số tôn và xà gồ mắc kẹt trên đường dây điện này.

200m2 mái tôn bị cuốn lên trời rồi treo lơ lửng trên đường dây điện trung thế

Do khối lượng mái tôn và sắt thép quá lớn nên đến chiều tối 26/6, lực lượng chức năng vẫn chưa tháo dỡ xuống hết

Do tấm tôn quá lớn, tới hơn 200m2 lại được vít với xà gồ và dính nhiều mái nhà với nhau treo chênh vênh trên đường dây điện nên việc tháo gỡ gặp rất nhiều khó khăn.

Lực lượng cứu hộ cứu nạn và PCCC Đồng Nai đã phải huy động nhiều xe cẩu và xe thang máy cỡ lớn tới hiện trường phục vụ công tác tháo gỡ.

Vĩnh Thủy (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem