Chủ đề nóng

Mưa lớn gây chia cắt nhiều địa phương ở Quảng Bình

Trần Anh Thứ sáu, ngày 24/09/2021 18:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa lớn ở tỉnh Quảng Bình khiến nhiều địa phương bị chia cắt. Đáng chú ý, có 21 người ở xã miền núi Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đang mắc kẹt trong rừng chưa thể về nhà.
Bình luận 0

Chiều 24/9, trao đổi với PV Dân Việt, bà Trương Thị Thanh Bê - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Minh Hóa - cho biết: "Trên địa bàn huyện đang xảy ra mưa lớn gây ngập lụt ở nhiều tuyến đường, chia cắt một số nơi".

Cụ thể, tại "rốn lũ" Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), nước lũ dâng cao làm ngầm Bến Seeng ngập hơn 1m, chia cắt thôn 3 và thôn 4 của xã này. Tại xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) có 2 điểm ngập ở thôn Phú Nhiêu và cầu tràn qua thôn Quyền, đường vào 3 bản đồng bào Rục, nước cũng bắt đầu dâng cao.

Mưa lớn gây chia cắt nhiều địa phương ở Quảng Bình   - Ảnh 1.

Mưa lớn gây ngập nhiều tuyến đường, chia cắt một số địa phương ở huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình). (Ảnh: CTV)

Tại xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), mưa lớn cùng với nước lũ từ thượng nguồn đổ về gây ngập sâu ở ngầm tràn vào xã này, khiến 2/3 thôn bị chia cắt.

Ông Trương Văn Minh - Chủ tịch UBND xã Minh Hóa - cho biết: "Mưa lớn xảy ra trên địa bàn xã hơn 7 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa giảm, hiện đã có 2/3 thôn bị chia cắt. Chúng tôi đang cử lực lượng công an, quân sự ra chốt ở điểm tràn không cho người dân qua lại, nhiều người dân đi làm về không vào được xã, chúng tôi vận động quay lại, tìm nơi tránh trú an toàn". 

Mưa lớn gây chia cắt nhiều địa phương ở Quảng Bình   - Ảnh 2.

Mưa lớn khiến ngầm Cu Pi ngập sâu, chia cắt 6 bản ở xã Trọng Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). (Ảnh: CTV)

Còn tại 2 xã biên giới Dân Hóa và Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) có 11 bản với gần 900 hộ dân tạm thời bị chia cắt do nước lũ dâng cao ở ngầm tràn qua các khe suối. Đặc biệt, tại xã Trọng Hóa có 21 người đi rừng và rẫy chưa về nhà. 

Ông Hồ Phin - Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa - nói :"Mưa lớn nhiều giờ qua khiến các tuyến đường ở xã Trọng Hóa ngập sâu, một số khu vực bị chia cắt tạm thời. Hiện chính quyền địa phương đang tìm cách liên lạc với 21 người đang mắc kẹt trong rừng và hướng dẫn tìm nơi tránh trú an toàn".

Bên cạnh đó, mưa lớn cũng khiến 5 điểm ngầm tràn tại các xã: Hưng Trạch, Tây Trạch, Tân Trạch và Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) bị ngập sâu. Hiện chính quyền địa phương đang đặt biển cảnh báo, không cho người dân đi qua các khu vực này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem