Chủ đề nóng

Mưa lớn, sét đánh chết 2 con trâu, 3 con lợn đang ở trong chuồng

Thiên Long Thứ năm, ngày 21/09/2017 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tối qua (20.9), một cơn mưa lớn kèm sấm sét xảy ra tại xã Tủa Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, đã làm chết 2 con trâu cái và 3 con lợn.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lò Tùng Lâm-Phó Chủ tịch UBND xã Tủa Thàng cho biết: "Khoảng 20h30 tối qua (20.9), tại thôn Làng Vùa 2, xã Tủa Thàng (Tủa Chùa, Điện Biên), đã xảy ra mưa lớn kéo dài. Khi mưa được một lát thì có tiếng sấm rất lớn kèm theo tia chớp. Sau đó, tôi nhận được tin báo là sét đánh trúng chuồng nuôi gia súc của 2 hộ nông dân...".

Sét đã làm chết một con trâu đang chửa, 3 con lợn của gia đình anh Lò Văn Môn và một con trâu của gia đình anh Lò Văn Yến. Hai hộ này ở gần nhà nhau tại thôn Làng Vùa.

Rất may tại thời điểm đó, cả 2 hộ dân đều ở trong nhà nhưng không ai bị thương.

Con trâu cái đang chửa của gia đình anh Lò Văn Yến bị sét đánh chết vào 20h30 tối qua.

Được biết, sáng nay (21.9), lãnh đạo UBND xã Tủa Thàng đã xuống thăm hỏi, động viên hai hộ bị thiệt hại và thống kê con số thiệt hại.

Hai con trâu của bà con tại thôn Làng Vùa 2 bị sét đánh chết ngay trong chuồng cạnh nhà dân.

Cũng trong sáng nay, UBND xã Tủa Thàng đã báo cáo với UBND huyện Tủa Chùa, hỗ trợ một phần kinh phí cho hai hộ gia đình bị thiệt hại nhằm giúp bà con lấy lại tinh thần ổn định đời sống.

Lợn nái của gia đình anh Lò Văn Môn bị sét đánh chết khi đang ở trong chuồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem