Chủ đề nóng

Mưa lớn trong đêm, thành phố Sơn La nhiều nơi ngập úng

Kiều Thiện Thứ ba, ngày 24/05/2016 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trận mưa lớn kéo dài từ 23h đêm 23.5 đến hơn 2h sáng 24.5 đã gây nên ngập úng cho nhiều hộ dân ở các phường: Quyết Tâm, Chiềng Cơi, Quyết Thắng, Tô Hiệu (TP.Sơn La, tỉnh Sơn La).
Bình luận 0

Một người dân ở tổ 2, phường Tô Hiệu, TP.Sơn La cho biết, ngõ số 3 nơi ông đã ở hàng chục năm nay cứ mưa lớn là ngập nước. Hàng chục hộ dân ở ngõ này đêm qua phải thức trắng để lo chạy ngập, tát nước tràn vào nhà, đến khi nước ngập cao quá thì bê đồ chạy. Mấy năm nay, cứ thấy mưa là lo âu, mất ngủ, mệt bã cả người.

Nói về nguyên nhân, người đàn ông này cho biết: “Do họ không quan tâm điều tiết cống xả lũ kịp thời ở phía cuối nguồn suối Nậm La thuộc xã Chiềng Xôm (TP.Sơn La) nên dân chúng tôi cứ phải đối đầu với nước lũ”.

Cư dân khu vực tổ 2, phường Tô Hiệu, TP.Sơn La thức trắng đêm canh lũ.

Còn với những hộ dân sống bên đường Hoàng Quốc Việt - con đường lớn nối phường Chiềng Cơi với phường Quyết Thắng (TP.Sơn La) thì cũng chấp nhận "sống chung với lũ". "Từ giữa đêm qua tới giờ, chúng tôi chưa được ngủ vì chỉ lo lũ ống, lũ ngập cao. May mà nước lũ chỉ ngập vào nhà cao chừng 20cm" - ông Cà Văn Toán (ở khu chợ Giảng Lắc, phường Quyết Thắng) mệt mỏi nói.

Với cả chục hộ dân sống ở ven suối nhánh tiêu lũ từ phường Quyết Tâm đổ về khu vực bản Giảng, phường Quyết Thắng thì cứ thấy trời mưa là lo xoắn ruột, bởi năm nào nước cũng ngập vào nhà. "Chúng tôi bị ngập là bởi dọc con suối này nhiều hộ lấn chiếm làm công trình phụ. Cửa xả lũ ở đường Hoàng Quốc Việt lại không đáp ứng được dòng chảy nên mưa là dân bị ngập thôi" - bà Lò Thị Mai (bản Buổn, phường Chiềng Cơi) cho biết.

Đến 5h sáng 24.5, tình trạng ngập úng vẫn xảy ra tại những địa bàn trên và nước đang rút rất chậm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem