Chủ đề nóng

mùa mưa

 • Trồng chanh lai bông tím mà giàu

  Trồng chanh lai bông tím mà giàu

  Hai năm gần đây, một số hộ nông dân ở xã Thành Tâm (Chơn Thành, Bình Phước) đã chọn cây chanh lai bông tím làm cây trồng chủ lực. Đến nay, cây trồng này đã cho hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, năm nay người trồng trúng mùa, trúng giá.
 • Sông Đà mùa biếc xanh!

  Sông Đà mùa biếc xanh!

  Bởi sông đã sinh ra làng mạc, nuôi xóm thôn xanh tươi trù phú mà có lúc chúng ta lặng lẽ ngắm nhìn sông và phát hiện ra bao điều kì thú với dòng sông thân quen bao năm gắn bó.
 • Kỹ thuật canh mai nở đúng Tết

  Kỹ thuật canh mai nở đúng Tết

  Để có cây mai nở đúng giao thừa, sáng mùng một tết do chính chúng ta chăm sóc thì còn gì thú vị hơn. Cần lưu ý những điểm chính sau đây:
 • Ngắm Hà Nội đẹp như tranh trong mùa bàng đỏ rực

  Ngắm Hà Nội đẹp như tranh trong mùa bàng đỏ rực

  Mùa Đông Hà Nội đã trở nên ấm áp và đẹp lạ kỳ khi hàng nghìn cây bàng cùng thay màu lá đỏ, "vẽ" nên một bức tranh hoài niệm làm xao xuyến bao trái tim.
 • Thơm ngon lúa Nàng Nhen vùng Bảy Núi trồng bằng nước trời

  Thơm ngon lúa Nàng Nhen vùng Bảy Núi trồng bằng nước trời

  Nguồn nước chủ yếu để trồng lúa Nàng Nhen hiện nay vẫn như hàng trăm năm về trước là nước trời (nước mưa) không bị ô nhiễm, lại không dùng phân hóa học hay thuốc trừ sâu, nên lúa Nàng Nhen được xem là “gạo siêu sạch”, nổi tiếng ngon cơm và rất thơm.
 • "Ai bảo chăn trâu là khổ..."

  "Ai bảo chăn trâu là khổ..."

  Mùa khô quê tôi, cả một vùng lòng hồ rộng lớn biến thành một thảm cỏ xanh mát đến tận chân trời. Những đàn trâu, đàn bò thong thả gặm cỏ dưới nền trời trong xanh, mây trắng bay. Phong cảnh thanh bình của đồng quê luôn hiện hữu trong tôi.
 • Những mẹo hay cho một chuyến đi du lịch hoàn hảo

  Những mẹo hay cho một chuyến đi du lịch hoàn hảo

  Trước khi lên đường, bạn cần tìm hiểu thời tiết, khí hậu nơi bạn định đến. Về mùa mưa, không nên vào rừng vì khí ẩm rất hợp với các loài vắt, sâu bọ và cả muỗi. Tương tự, lưu ý theo dõi thời tiết khi đi chơi biển, đảo bởi vào những ngày biển động vừa không vui lại nguy hiểm.
 • Cận cảnh 120 triệu con cua đỏ hối hả đổ ra bờ biển đào hang giao phối

  Cận cảnh 120 triệu con cua đỏ hối hả đổ ra bờ biển đào hang giao phối

  Cảnh tượng hơn 120 triệu con cua đỏ đang trên đường bò từ những khu rừng nhiệt đới ra biển để đào hang để giao phối, sinh sản đã thu hút nhiều người quan tâm đến thăm đảo Christmas (Australia).
 • Ký ức cầu treo qua suối làng tôi

  Ký ức cầu treo qua suối làng tôi

  Nhắc đến miền núi, ai cũng ám ảnh bởi đèo cao, vực sâu và cả những lưu luyến bên dòng suối rừng trong mát, những cô sơn nữ gội đầu trong nắng thu… Bên cạnh sự bình yên, diễm lệ đâu đó vẫn luôn xen lẫn vẻ đơn sơ, hiểm trở của những cây cầu qua suối vào làng bản, từ thầm sơn, cùng cốc đến với phố phường, để rồi lại nhớ mãi cảm giác thú vị ấy.
 • “Kỳ quan” bị lãng quên của “thánh địa phượt” Hà Giang

  “Kỳ quan” bị lãng quên của “thánh địa phượt” Hà Giang

  Không bắt mắt, không hùng vĩ, nhưng đó thực sự là một kỳ quan được tạo nên bởi nỗ lực phi thường của bàn tay con người.