Mùa nước nổi ở miền Tây
-
Hầu như ai về miền Tây mùa nước nổi thì đều đã từng thưởng thức các món ăn được chế biến từ cá linh. Cá linh như là một phần máu thịt không thể thiếu của mùa nước nổi ở miền Tây. Nhưng rất nhiều người không biết rằng, cũng là cá linh-sản vật mùa nước nổi nhưng có mấy loại cá linh?
-
Mùa nước nổi, lũ về người dân đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có nổi lo âu về sạt lở, nước tràn ngập đường sá, nhà cửa...Nhưng với nhiều người dân, doanh nghiệp ở miền Tây, mùa nước nổi, con lũ về lại là dịp kiếm tiền. Đó có thể là nghề làm khô nhái, bắt cá linh ở An Giang, mở các tuyến du lịch để phục vụ khách khám phá mùa nước nổi ở Vĩnh Long...
-
Không chỉ có tôm, cá, mùa nước nổi còn mang đến cho vùng Đồng Tháp Mười nói riêng, miền Tây Nam bộ nói chung nhiều sản vật thiên nhiên phong phú như hẹ nước, bông súng, bông điên điển...
-
Từ tháng 7 âm lịch đến tháng 10 âm lịch hàng năm là mùa nước nổi ở miền Tây. Tôm, cá từ thượng nguồn đổ về nhiều không kể xiết. Đến miền Tây dịp này các bạn nhớ thưởng thức những món ăn đặc trưng ở đây.
-
Mùa nước nổi ở miền Tây-nơi đầu nguồn sông Hậu (tỉnh An Giang), đêm đêm vẫn có những tiếng xuống máy vọng giữa con nước đang lên. Ớn lạnh, nước tràn đồng mà vẫn có những người bất chấp hiểm nguy mưu sinh bằng nghề bắt rắn...
-
Nuôi cá trên ruộng lúa trong mùa lũ, mùa nước nổi được nhiều nông dân trong tỉnh Hậu Giang thực hiện, bởi mô hình này không chỉ mang thu nhập khá, nhẹ công chăm sóc mà còn bổ sung nguồn dinh dưỡng có lợi cho ruộng ở vụ sau.