Chủ đề nóng

Mưa to từ đêm nay, Hà Nội nguy cơ ngập lụt nhiều nơi

Triệu Quang Thứ ba, ngày 27/06/2017 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mưa to được dự báo sẽ diễn ra từ đêm nay đến hết ngày 29/6 tại Hà Nội, nguy cơ ngập lụt xảy ra ở nhiều nơi.
Bình luận 0

Mưa to diện rộng sẽ tiếp diễn ở Bắc Bộ trong khoảng 3 ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, từ đêm qua đến 13 giờ chiều nay (27/6), khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng; các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to như Tam Đường (Lai Châu) 152mm, Văn Chấn (Yên Bái) 61mm, Bắc Quang (Hà Giang) 208mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 114mm,….

Dự báo, từ đêm nay đến hết đêm 29/6 ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; vùng núi, trung du phía Bắc có mưa to đến rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tổng lượng mưa từ đêm nay đến hết đêm 29/6 ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến 150-250mm, một số nơi ở các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có mưa lớn hơn 300mm.

Khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến hết đêm 29/6 có mưa, mưa vừa và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Các đơn vị chức năng cần đề phòng ngập lụt có thể xảy ra.

Trung tâm cảnh báo, mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ, mưa to ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có diễn biến phức tạp và còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 5/7.

Ngoài ra, từ ngày 28-30/6, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Hồng-Thái Bình với biên độ lũ lên từ 2-4m. Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh khu vực Việt Bắc, Tây Bắc.

Đây là nguyên nhân khiến Hà Nội mưa to, sấm sét xé trời sáng nay

Một cơn mưa lớn bất ngờ ập xuống vào sáng sớm khiến nhiều người dân Hà Nội trở tay không kịp, ướt sũng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem