Chủ đề nóng

Mưa trắng trời, Đà Nẵng lỡ dịp khai trương SVĐ 300 tỷ đồng

Đình Thiên Thứ bảy, ngày 31/12/2016 18:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay là trận đấu đầu tiên trên SVĐ Hòa Xuân để chào mừng kỷ niệm 20 năm TP.Đà Nẵng trực thuộc trung ương nhưng buộc phải hoãn, khiến các cầu thủ SHB.Đà Nẵng, ban quản lý sân cũng như lãnh đạo ngành, người dân không khỏi tiếc nuối.
Bình luận 0

Ngày 31.12, Sở Văn hóa thể thao TP.Đà Nẵng đã lên lịch tổ chức đấu giao hữu giữa câu lạc bộ SHB.Đà Nẵng và QNK.Quảng Nam. Trận đấu này dự kiến được tổ chức vào 15h chiều nay (31.12). Đây cũng là trận đấu đầu tiên để khai trương SVĐ mới Hòa Xuân. Tuy nhiên, vào phút chót, do thời tiết ở Đà Nẵng có mưa lớn nên ban tổ chức đã hoãn trận đấu.

Trận đấu khai trương SVĐ Hòa Xuân buộc phải hoãn do có mưa lớn (Ảnh: Đình Thiên)

Ông Nguyễn Văn Tuấn, nhân viên SVĐ Hòa Xuân cho hay, sáng nay ban huấn luyện và các cầu thủ đội QNK.Quảng Nam đã di chuyển ra Đà Nẵng để chuẩn bị cho trận đấu nhưng chiều nay tất cả đã quay về Quảng Nam.

“SVĐ đã chậm tiến độ rất nhiều, đáng lẽ đã đưa vào phục vụ từ cuối năm 2015. Hôm nay là trận đấu đầu tiên trên SVĐ Hòa Xuân để chào mừng kỷ niệm 20 năm TP.Đà Nẵng trực thuộc trung ương nhưng buộc phải hoãn. Các cầu thủ SHB.Đà Nẵng, ban quản lý sân cũng như lãnh đạo ngành, người dân và bản thân tôi rất tiếc”, ông Tuấn nói.

SVĐ Hòa Xuân được xây dựng với mức kinh phí hơn 300 tỷ đồng (chưa tính phí giải phóng mặt bằng), nằm ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).

Theo thiết kế, khán đài A sân này sẽ cao 5 tầng, các khán đài B, C, D cao 1 tầng. Phía dưới khán đài bố trí các khu giải khát, phòng chức năng, nhà vệ sinh. Mặt sân sẽ được trồng cỏ Princess 77, bermuda dạng hạt Mỹ, hệ thống thoát nước ngầm dạng xương cá, lắp đặt hệ thống nước tưới mặt sân tự động,… Đặc biệt, SVĐ Hòa Xuân với 20.000 chỗ ngồi, được xây trên lô đất 66.530m2, không có đường piste và là sân thứ hai ở Việt Nam sau sân Pleiku  (Gia Lai) được xây dựng  chỉ dùng để tổ chức các trận bóng đá.

Trong khi đó SVĐ Chi Lăng, biểu tượng của Đà Nẵng hiện vẫn đang bỏ hoang. SVĐ này với tổng diện tích 55.061m2 được UBND TP Đà Nẵng giao cho Tập đoàn Thiên Thanh thực hiện dự án khu phức hợp Chi Lăng. Năm 2011, UBND TP Đà Nẵng cho phép tách khu “đất vàng” này thành 14 lô và giao quyền sử dụng đất cho 10 công ty của Tập đoàn Thiên Thanh để huy động vốn thực hiện dự án.

Tuy nhiên, đến tháng 7.2014, ông Phạm Công Danh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Thanh bất ngờ bị bắt để điều tra làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trong khi đó, toàn bộ số sổ đỏ của SVĐ Chi Lăng đã được các công ty con của Tập đoàn này đem cầm cố tại các ngân hàng lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Trong năm 2015, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã làm việc với Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương; trong đó đề nghị được hoàn trả 1.500 tỷ đồng cho Ngân hàng Nhà nước để lấy lại quyền quản lý dự án và sử dụng SVĐ Chi Lăng nhưng chưa được đồng ý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem