Chủ đề nóng

Mưa trút xuống miền Bắc khoảng 2 ngày nữa

Chủ nhật, ngày 28/07/2013 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự báo đợt mưa này còn kéo dài khoảng 2 ngày nữa, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to kèm sấm sét mạnh.
Bình luận 0

Đêm qua (27.7), do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp trên cao. Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và giông. Rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm theo giông mạnh. Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Tuy nhiên mưa không trải đều, nhiều nơi có mưa to dội xuống. Cụ thể, Tà Gia (Lai Châu) mưa 62mm, Nậm Mức (Lai Châu) 72mm. Chanh Chử (Hải Phòng) 50mm, TP.Thái Bình (Thái Bình) nhiều hơn 59mm, TP.Nam Định (Nam Định) 70mm, đảo Hòn Dấu (Hải Phòng) 76mm.

Mưa lớn tập trung chủ yếu tại tỉnh Quảng Ninh như: Quảng Hà mưa 52mm, Cửa Ông 68mm, Bãi Cháy trội hơn 72mm, đảo Cô Tô 79mm, Móng Cái và Mai Châu (Hòa Bình) đều có mưa 80mm. Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) có mưa rất to lượng đạt mức 114mm.

Dự báo đợt mưa này còn kéo dài khoảng 2 ngày nữa, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to kèm sấm sét mạnh. Trước đó, đêm về sáng ngày 27.7, mưa diện rộng cũng đã dội xuống Bắc Bộ, một số địa phương có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to gây lũ khá cao trên một số sông ngòi.

Để giảm thiểu mọi thiệt hại do mưa lũ gây ra, người dân các địa phương miền Bắc, nhất là khu vực miền núi cần tăng cường cao nhất công tác Phòng chống Lụt bão và Giảm nhẹ thiên tai. Như chủ động đề phòng mưa lớn do điều kiện địa hình sinh lũ cao, lũ ống, lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ. Vùng thấp, vùng trũng cảnh giác với ngập úng. Không thể chủ quan lơ là với lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh khi có mưa giông.

Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem