Chủ đề nóng

Mua vàng trước ngày vía Thần tài 2023: Cửa hàng tưng bừng quảng cáo, nhiều người dân tranh thủ "ôm" vàng

Thái Nguyễn Chủ nhật, ngày 29/01/2023 14:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ 2 ngày nữa là tới ngày vía Thần Tài năm Quý Mão 2023, giá vàng đang tăng cao khiến người dân kéo nhau đi mua vàng trước ngày Vía Thần Tài. Nhiều cửa hàng vàng cũng đang trang trí, sửa sang lại để đón ngày vía Thần Tài.
Bình luận 0

Ghi nhận của PV Dân Việt, sáng 29/1 (mồng 8 tháng Giêng), nhiều cửa hàng vàng đang có những công tác chuẩn bị để đón ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng). Một số cửa hàng vàng đã mở cửa trở lại từ trong Tết để người dân có thể mua vàng sớm. Trong đó, một số cửa hàng vẫn đang trang trí, sửa sang lại và dự kiến hoạt động hết công suất từ chiều hôm nay.

Trước ngày vía Thần Tài, người dân tranh thủ đi mua hàng, các cửa hàng sẵn sàng đón khách (Video: Thái Nguyễn)

Giá vàng trong nước những ngày qua liên tục tăng mạnh. Điều này khiến người dân tranh thủ đi mua vàng trước ngày vía Thần Tài vì lo đúng ngày giá sẽ còn tăng cao hơn, một số người thì tranh thủ "ôm" vàng để giá vàng đạt đỉnh vào ngày vía Thần Tài.

Anh Đức Hải (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết như vài năm gần đây anh thường mua vàng vào dịp đầu năm để lấy may cho năm mới. Nhưng anh Hải thường mua vào trước ngày vía Thần Tài vì nếu mua đúng ngày giá sẽ cao hơn bình thường.

"Như vài năm gần đây tôi thường mua trước ngày Thần Tài vì như 1, 2 năm trước do Covid-19 nên tranh thủ lúc nào đi mua lúc đấy. Còn năm nay, tôi thấy giá vàng bắt đầu lên cao rồi nên đi mua luôn. Mua vàng đầu năm cho may mắn chứ không nhất thiết phải mua đúng ngày", anh Hải cho biết thêm.

Người dân tranh thủ “ôm” vàng trước ngày vía Thần Tài  - Ảnh 2.

Người dân lo ngại giá vàng lên quá cao nên đi mua trước ngày vía Thần Tài (Ảnh: TN)

Còn anh Huy Anh (Long Biên, Hà Nội) cho biết thường là giá vàng sẽ đẩy lên cao điểm vào đúng ngày Thần Tài nên tôi tranh thủ đi mua trước nếu đúng ngày đó giá cao sẽ bán, coi như là có lộc ngày này.

"Thường mọi năm tôi thấy giá vàng sẽ tăng từ từ cho đến ngày vía Thần Tài là cao nhất. Mua vàng ngày vía Thần Tài là quan điểm của mỗi người, nếu ngày đó bán vàng mà có lãi thì coi như là có lộc đầu năm, như vậy cũng sẽ giúp cả năm may mắn", anh Huy Anh chia sẻ.

Người dân tranh thủ “ôm” vàng trước ngày vía Thần Tài  - Ảnh 3.

Một số người còn có tâm lý mua vàng trước ngày vía Thần Tài chờ tăng giá bán kiếm lời (Ảnh: TN)

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thị trường vàng trong nước bắt đầu bước vào mùa cao điểm nhất trong năm là ngày vía Thần Tài. Năm nay, càng sát ngày này, giá vàng theo quy luật cũ, cũng liên tiếp tăng. Trong 3 ngày qua, giá vàng đã tăng gần 1 triệu đồng/lượng. Có những người sát Tết Quý Mão tới cửa hàng mua cả chục lượng vàng miếng.

Người dân tranh thủ “ôm” vàng trước ngày vía Thần Tài  - Ảnh 4.

Giá vàng trong nước được người dân liên tục cập nhật trước ngày vía Thần Tài (Ảnh: TN)

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng trong giai đoạn này tới ngày vía Thần Tài thường là các loại nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ đến 2 chỉ. Bởi loại này dễ dàng khi mua, thuận tiện khi bán và có thể bảo toàn giá trị, không bị lỗ về sau.

Người dân tranh thủ “ôm” vàng trước ngày vía Thần Tài  - Ảnh 5.

Cùng với đó, giới kinh doanh vàng tranh thủ dịp này tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài. Đơn cử như, thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu chuẩn bị hàng loạt sản phẩm vàng Thần Tài, linh vật vàng được chế tác từ chất liệu Vàng Rồng Thăng Long 99.9, 999.9. Cùng với đó là các sản phẩm nhẫn tròn trơn, vàng miếng SJC, vàng trang sức...

Người dân tranh thủ “ôm” vàng trước ngày vía Thần Tài  - Ảnh 6.

Nhiều sản phẩm vàng được tung ra đúng dịp ngày vía Thần Tài để người mua có thêm lựa chọn (Ảnh: TN)

Người dân tranh thủ “ôm” vàng trước ngày vía Thần Tài  - Ảnh 7.

Sản phẩm vàng tượng trưng năm Quý Mão (Ảnh: TN)

Thời điểm hiện tại, ngoài cuộc đua về các sản phẩm, doanh nghiệp vàng cũng mở kênh bán hàng online. Theo giới kinh doanh vàng, mua vàng online chỉ với những thao tác đơn giản, tiện lợi, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian đến tận cửa hàng, chấm dứt cảnh phải xếp hàng mua bán vào những thời điểm giá vàng có biến động, dịp cao điểm như ngày vía Thần Tài.

Nhiều cửa hàng lớn đều cho dựng những tấm biển quảng cáo rực rỡ sắc màu, chào đón ngày vía Thần Tài. Có doanh nghiệp còn "chịu chơi" thuê những hoạt náo viên đóng vai Thần Tài để mời chào khách. Bên cạnh đó, nhiều nơi cũng trưng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Tuy nhiên, một số nơi không khí giao dịch vẫn chưa thực sự náo nhiệt.

Người dân tranh thủ “ôm” vàng trước ngày vía Thần Tài  - Ảnh 8.

Hoạt náo viên đóng vai Thần Tài mời chào khách hàng mua vàng (Ảnh: TN)

Người dân tranh thủ “ôm” vàng trước ngày vía Thần Tài  - Ảnh 9.

Nhiều cửa hàng vàng tất bật sửa sang để đón ngày vía Thần Tài (Ảnh: TN)

Người dân tranh thủ “ôm” vàng trước ngày vía Thần Tài  - Ảnh 10.

Một số nơi không khí đi mua vàng chưa thực sự náo nhiệt... (Ảnh: TN)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem