Chủ đề nóng

mùa xuân

 • Long An: Trồng cây chỉ nở mùa xuân, dân Bình Lợi bỏ túi nửa tỷ đồng mỗi năm

  Long An: Trồng cây chỉ nở mùa xuân, dân Bình Lợi bỏ túi nửa tỷ đồng mỗi năm

  Cây mai vàng, một loại cây biểu trưng mùa xuân của miền Nam, đang được một số địa phương “lên đời” với hy vọng mang lại nguồn kinh tế cao cho nông dân.
 • Mô hình nuôi cá rô "tiến Vua" thu lãi cả trăm triệu ngày xuân

  Mô hình nuôi cá rô "tiến Vua" thu lãi cả trăm triệu ngày xuân

  Nhắc tới Ninh Bình, nhiều du khách chỉ nghĩ tới hình ảnh thịt dê, cơm cháy mà bỏ qua một món đặc sản vô cùng hấp dẫn xưa kia chỉ dùng để “tiến Vua” . Tổng Trường là tên gọi cũ của vùng Trường Yên, được thiên nhiên ưu ái với nhiều hang động, đá vôi, khe suối đây là nơi sinh sống của loài cá rô đặc biệt với thịt thơm, chắc, béo, ngậy. Loài cá rô đó được gọi là cá rô Tổng Trường. Nhận thấy được giá trị của loài cá Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản 1 đã chính thức đưa giống cá rô Tổng Trường vào chương trình bảo tồn và phục vụ phát triển du lịch.
 • Ngắm hoa đào nở muộn tuyệt đẹp trên cao nguyên đá Đồng Văn

  Ngắm hoa đào nở muộn tuyệt đẹp trên cao nguyên đá Đồng Văn

  Hoa đào trên Đồng Văn (Hà Giang) thường nở muộn hơn những nơi khác. Mời độc giả cùng ngắm nhìn những bức ảnh đẹp tựa tranh với nhiều màu sắc bắt mắt được một nhiếp ảnh gia ghi lại bằng máy ảnh phim Kodax.
 • Đẹp mê hồn với sắc xuân trên bản làng vùng cao Tây Bắc

  Đẹp mê hồn với sắc xuân trên bản làng vùng cao Tây Bắc

  Hành trình lên Tây Bắc những ngày đầu xuân năm mới, tiết trời bỗng trở nên ấm áp hơn bởi đất trời ngập tràn sắc xuân và mọi nẻo đường được tô điểm rực rỡ.
 • Săn "lộc" đầu năm: Xuyên rừng Kon Pne đào củ khoẻ, uống ai cũng mê

  Săn "lộc" đầu năm: Xuyên rừng Kon Pne đào củ khoẻ, uống ai cũng mê

  Vào những ngày tết đến xuân về, đồng bào Ba Na sinh sống tại “ốc đảo” Kon Pne (xã Kon Pne, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) lại xuyên những cánh rừng đi tìm sâm sức khỏe hay còn gọi là củ khỏe. Sâm sức khỏe là một loại dược liệu quý với hàm lượng Saponin lên đến 38%, hiện chỉ có ở “ốc đảo” Kon Pne.
 • Mãn nhãn ngắm mùa hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

  Mãn nhãn ngắm mùa hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

  Nắng xuân rực rỡ như tiếp thêm nguồn năng lượng cho những vườn mận dài ngút tầm mắt trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) đua nở. Từng cây mận cùng nhau dâng hiến màu trắng tinh khôi cho mùa xuân của đất trời.
 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Học theo thơ Bác Hồ, xin nôm na mấy vần

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Học theo thơ Bác Hồ, xin nôm na mấy vần

  Trong lời chúc Tết gửi tới đồng bào và chiến sĩ cả nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, học theo thơ Bác Hồ, ông cũng xin nôm na mấy vần.
 • Tin ở mùa xuân

  Tin ở mùa xuân

  Mùa xuân hội hợp tinh hoa của đất trời, của vạn vật và lòng người thành tiết xuân, khí xuân… vun cho sự sống vươn cành, nảy lộc, nảy hoa. Thế nên, “Trái đất già mà mùa Xuân vẫn trẻ”. Trẻ tình xuân, trẻ lòng người, trẻ niềm tin.
 • Đầu xuân "ra quân" làm nông thôn mới

  Đầu xuân "ra quân" làm nông thôn mới

  Năm 2018, Vân Mộng (huyện Văn Quan, Lạng Sơn) là 1 trong 12 xã được tỉnh chọn chỉ đạo điểm phấn đấu về đích nông thôn mới (NTM). Vì vậy, ngay từ những tháng đầu năm 2018, hệ thống chính trị và nhân dân trong xã đã khẩn trương bắt tay vào thực hiện các tiêu chí với quyết tâm cao nhất.
 • Mùa gieo trồng tháng Giêng

  Mùa gieo trồng tháng Giêng

  Ngày nay, tết không còn đem lại nhiều háo hức bởi sự no đủ gần như “bão hòa” về “miếng cơm, manh áo”. Nhưng, những giá trị tinh thần của đời sống nông nghiệp vẫn có sức sống trường tồn, khi ta gieo những mầm xanh xuống đất lành giữa mùa xuân này.