Muối ớt
-
Dù chưa phải là "gương mặt thân quen" nhưng cá sơn đỏ đang là… nhân vật trung tâm của một "trào lưu" ẩm thực mới. Tại các quán nhậu ở Sa Huỳnh (Quảng Ngãi), thực khách khi vào quán là hỏi ngay câu đầu tiên: "Có cá sơn đỏ không?".
-
Không ầm ĩ như bánh tráng trộn, nhưng các loại bánh tráng khác phục vụ cho nhu cầu ăn chơi cho người Sài Gòn cũng đủ sức tạo nên một ngành hàng bánh tráng phong phú không kể xiết.
-
Nói đến ẩm thực trong dân gian, hầu khắp trên mọi miền người ta không thể quên vị cay của ớt. Chất cay gắn liền với nóng và tất nhiên theo triết lý âm dương nó sẽ giúp cân bằng với chất hàn (lạnh).
-
Đằng sau câu chuyện ngon lành này, là một hành trình miệt mài của một doanh nhân “cày cuốc” miệt mài. Anh là Trần Đăng Khoa của thương hiệu Dasavi.
-
Cuối tháng 4 là mùa các loại cây ăn quả miền Tây Nam Bộ ra hoa kết trái. Những chùm mận, ổi, chùm ruột... lúc lỉu trên cành đưa tuổi thơ trở về với người xa quê.
-
Nhìn con cá thòi lòi dữ tợn giương vây trườn mình trên vũng bùn sát bờ trông vừa xấu vừa bẩn, nhưng lên bàn nhậu rang muối ớt, làm lẩu thì lại đặc biệt thơm ngon.
-
Gần đây dư luận xã Phúc Thuận, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên không khỏi xôn xao về vụ chồng đi “tòm tem” với cô hàng xóm bị vợ “mật phục” bắt được và dùng muối ớt xát vào vùng kín.
-
Tự tay săn cá, nướng cá và ăn cá ngay trên bãi biển hoang sơ, chúng tôi thấy mình tự do tự tại chẳng khác nào Robinson.
-
Khi tiết trời mát mẻ ngày thu ùa về cũng là lúc các món ăn dường như ngon hơn, dễ "vào" hơn. Nhiều món ngon Hà Nội vào thu bạn nhớ thưởng thức.
-
Nói đến món thịt chuột, dân nhậu miền Tây hầu như ai cũng ưa thích. Ngoài những món “đệ nhất khoái khẩu” như chuột quay lu, chuột nướng muối ớt, chuột rô ti, còn có món chuột xào đọt bần, chuột xào rau răm, chuột bằm nhỏ xào rau ngò om...