Chủ đề nóng

Muốn hạ M.U, Mourinho bất ngờ... “yêu” Giáo sư

Chủ nhật, ngày 28/07/2013 13:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong nhiệm kỳ đầu ở Chelsea, mối quan hệ giữa Mourinho và người đồng nghiệp Arsene Wenger bên phía Arsenal như nước với lửa. Những khi trở lại The Blues ở mùa này, Mou bất ngờ… “yêu” Giáo sư.
Bình luận 0

Nói về những cuộc “xung đột” giữa Mourinho và Wenger trong quá khứ, ngươi ta có lẽ chưa quên việc Mourinho “nỏ mồm” tuyên bố nhà cầm quân của Arsenal “bị ám ảnh bởi Chelsea”.

Thậm chí, lần gần đây nhất là năm 2010, vị HLV người Bồ Đào Nha còn “té nước theo mưa” khi nói rằng Wenger nên “giải thích cho các CĐV của Arsenal về việc anh ta không thể giành được bất kỳ danh hiệu nào dù chỉ là nhỏ nhất kể từ năm 2005 đến nay”.

Ấy vậy mà mà ở “nhiệm kỳ 2” tại The Blues, Mourinho bất ngờ thay đổi thái độ đối với chiến lược gia người Pháp. Tại buổi họp báo ở Jakarta (Indonesia) hôm rồi, Mourinho đã gây sốc khi dành những lời “tình thương mến thương” cho nhà cầm quân của Pháo thủ.

“Tôi rất tôn trọng Arsene Wenger. Tôi thấy giữa mình và ông ấy không có bất kỳ vấn đề khúc mắc nào về mặt cá nhân”, Mourinho tuyên bố.

Vị HLV của Chelsea còn nói rằng ông “dành nhiều tình cảm cho Wenger”.

“Ông ấy là một con người tốt. Tôi luôn luôn dành cho ông ấy sự tôn trọng. Sau khi rời Chelsea, tôi đã có nhiều cơ hội tiếp xúc với Wenger để hiểu ông ấy hơn. Tôi gặp ông ấy ở các kỳ EURO, World Cup. Chúng tôi đã có những bữa ăn tối thú vị.

Rõ ràng khi không đua tranh trong cùng một giải đấu, bạn sẽ dễ hiểu nhau hơn. Tôi rất thích nói chuyện với Wenger về bóng đá. Ông ấy là một con người am hiểu và luôn đưa ra những ý kiến rất xác đáng”, Mourinh “nịnh” Wenger.

Thậm chí, Mourinho còn tiết lộ rằng Wenger đã “dạy” ông cách để có thể trụ lại ở một CLB tới 17 năm như Giáo sư với Pháo thủ. “Wenger đã có những cơ hội chia tay Arsenal để tới một CLB lớn hơn. Ông ấy cũng đã nhận được nhiều đề nghị hấp dẫn từ các “đại gia”. Nhưng ông ấy vẫn ở lại với Arsenal. Điều đó càng khiến tôi thấy tôn trọng ông ấy”, Mourinho nói.

Tuy nhiên, nhưng lời nói hoa mỹ của Mourinho dành cho Wenger, phải chăng có mục đích khác? Kẻ thù của kẻ thù có thể trở thành bạn hoặc chí ít là đồng minh.

Để cướp ngai vàng của M.U trong cuộc “tranh bá đồ vương” tại Premier League mùa tới, Chelsea của Mourinho có lẽ không muốn là kẻ chinh phục cô đơn.

Hào Ca (Hào Ca)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem