Chủ đề nóng

Muôn kiểu chèo kéo, mè nheo du khách tại Bãi Cháy

Thứ hai, ngày 30/04/2012 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Lao vào chặn đầu xe ô tô, vào các đoàn người, thậm chí đón đường ô tô của du khách cách khu cảng tàu tận 10 km… để chèo kéo du khách lên tàu của mình đi tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).
Bình luận 0

Nhiều du khách đã ăn “quả đắng” khi bị một số đơn vị này cắt xen hành trình, tăng giá gấp nhiều lần so với quy định.

Những hình ảnh phản cảm vừa được phóng viên Dân Việt ghi lại được tại khu Cảng tàu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long) trong 3 ngày đầu miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long.

 

Trong buổi sáng 30.4, phóng viên có mặt cùng lực lượng chức năng ghi nhận những vi phạm của tàu du lịch Biển Việt, mang biển kiểm soát QN-5596 đã cắt xén hành trình của du khách từ 4 giờ đồng hồ xuống còn hơn 1 giờ, bán giá vé cao hơn so với quy định. Phía Cảng tàu du lịch cho biết, chiếc tàu vi phạm này sẽ không được cấp lệnh cho tàu đưa khách tham quan du lịch.

Trước đó, tại khu cảng tàu du lịch Bãi Cháy, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 3 vụ bán vé tàu tiếng cho du khách thăm quan không đúng với giá niêm yết.

Theo Cảng vụ thủy nội địa Quảng Ninh, sức hấp dẫn của kỳ quan vịnh Hạ Long trong mùa lễ hội cũng như chương trình tri ân miễn phí vé tham quan du lịch từ ngày 28.4 đến 1.5 đã khiến lượng du khách tham quan vịnh Hạ Long từ ngày 28.4 đến trưa 30.4 khoảng 50.000 lượt, trong đó lượng khách nước ngoài chiếm đến 30%.

 
 
 
Những pha chèo kéo khách phản cảm tại khu du lịch Bãi Cháy
 
Hóa đơn thuê tàu giá 400.000 đồng bị gạch đi để đội lên 2,4 triệu đồng
Tàu du lịch Biển Việt đã cắt xén hành trình, bán giá vé cao hơn so với quy định
Thời điểm “cò” hoành hành, 2 cán bộ quản lý thị trường Quảng Ninh ung dung ngồi trong xe "kiểm tra" hơi mát của điều hòa
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem