Mứt chôm chôm
-
Những trái chôm chôm mẫu mã bên ngoài không đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu được cô gái xứ dừa Trần Thị Thu Hồng, xã Phú Đức, huyện Châu Thành (Bến Tre) thu mua lại của nông dân, sau đó để chế biến thành mứt chôm chôm sấy dẻo. Năm đầu tiên bắt tay vào thử nghiệm, cô đã bán được 6 tấn mứt từ loại quả này.
-
Mứt chôm chôm có vị chua chua, ngọt ngọt, lạ miệng. Thêm nữa, chính vì nhờ sự dẻo bùi của hạt khi kết hợp sự dẻo của lớp thịt chôm chôm bên ngoài, mà món mứt này ngon hơn hẳn, ít ngán hơn rất nhiều so với các loại mứt truyền thống. Tết này bạn hãy trổ tài xem sao nhé!