Mứt thanh trà
-
Thanh trà là loại trái đặc sản của vùng miền Tây Nam bộ, có vị ngọt tương tự như xoài chín. Loại quả này thường được dùng để làm nước giải khát, gỏi, mứt và nhiều món khác nhờ có vị chua ngọt, thơm ngon.
-
Những ngày này, ai ở xa về hay có dịp đi ngang qua xã Đông Thành (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), khu vực đường dẫn lên cầu Cần Thơ, sẽ được chiêm ngưỡng màu vàng ươm của trái thanh trà chín.
-
Cùi, vỏ… những bộ phận này tưởng là không ăn được nhưng hóa ra chỉ có mình không biết cách ăn thế nào thôi chứ đối với dân “ăn cả thế giới” thì không gì là không thể!