Chủ đề nóng

MV Agusta phát triển xe máy giá "mềm" hơn cho thị trường châu Á

Bạch Dương Thứ hai, ngày 29/07/2019 09:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà sản xuất mang tính biểu tượng của Ý, MV Agusta và gã khổng lồ công nghệ xe máy của Trung Quốc Loncin Motor Co., Ltd. sẽ hợp tác phát triển mẫu xe đẳng cấp trong phân khúc 300 cc.
Bình luận 0

Nhà sản xuất xe mang tính biểu tượng của Ý, MV Agusta, dường như muốn mở rộng phân khúc thị trường cho xe máy của mình. Điều thú vị là, mục tiêu thương hiệu này hướng đến là phân khúc xe trang bị động cơ dung tích dưới 300 cc.

MV Agusta muốn mở rộng phân khúc thị trường xe máy cỡ nhỏ của mình

Trước đây MV Agusta được biết đến như một nhà sản xuất xe phân khối lớn, có thể kể đến dòng  Brutale, Dragster cho đến dòng F4 với động cơ 998 cc. Với phân khúc động cơ nhỏ sắp tới của mình, MV Agusta sẽ hợp tác với Loncin, một nhà sản xuất xe máy Trung Quốc. Việc liên minh chiến lược này sẽ cho phép MV Agusta mở rộng danh mục sản phẩm hiện tại với mục tiêu tăng lượng người lái trên toàn cầu, mở rộng quyền truy cập vào thị trường châu Á thông qua quan hệ đối tác với Loncin Motor Co., Ltd. MV Agusta cũng tiết lộ, đầu tiên sẽ có 4 dòng xe mới được sản xuất dưới sự hợp này. 

Nguồn tin cho biết, phía thương hiệu Loncin sẽ tiếp quản việc sản xuất hàng loạt, còn MV Agusta sẽ nghiên cứu và thiết kế xe máy. Các mẫu xe mới này vẫn sẽ mang DNA của MV Augusta với thiết kế độc đáo, động cơ đầy sức mạnh cùng âm thanh phấn khích. Các mẫu xe mới này được dự kiến ​​sẽ được bán chủ yếu cho thị trường khu vực châu Á. Dự kiến những chiếc xe đầu tiên, kết quả hợp tác giữa MV Agusta và Loncin, sẽ được bán ra vào cuối năm 2021.

2019 MMV Agusta Dragster RR

MV Agusta và Loncin tuyên bố rằng sự hợp tác của họ sẽ không bị giới hạn trong việc phát triển dòng sản phẩm mới trong phạm vi 350-500cc. Nó cũng bao gồm MV Agusta hỗ trợ Loncin tham gia vào thị trường phân khúc cao cấp với phạm vi 800 cc.

Vẫn chưa rõ chiếc xe máy giá "bình dân" của MV Augusta sẽ trông như thế nào, có thể nó có thể xuất hiện dưới hình thức một mẫu xe thể thao có dàn quây đầy đủ hoặc kiểu dáng naked bike.

Chính thức: Honda CRF1100L Africa Twin sẽ lên kệ vào năm 2020

Trở lại vào tháng Hai vừa qua, chúng tôi đã biết đến thông tin Honda đã lên kế hoạch nâng cấp Africa Twin vào năm 2020...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem