Chủ đề nóng

Mỹ: Các bãi biển Florida lại quá tải du khách và tràn ngập bikini cùng những "kẻ phá đám"

Thứ năm, ngày 01/04/2021 07:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ hội nghỉ Xuân được giới sinh viên, học sinh rất mong đợi nên cứ đến tháng 3, nhiều du khách trẻ lại đổ tới các bãi biển của “bang Ánh Dương” Florida, khiến nhà chức trách rất lo ngại về “những kẻ phá đám mùa Xuân”.
Bình luận 0
Mỹ: Các bãi biển Florida lại quá tải du khách và “những kẻ phá đám mùa Xuân” - Ảnh 1.

Nhiều "chân dài" mặc bikini tắm nắng tại bãi biển thành phố Fort Lauderdale ở phía đông nam Florida, tận hưởng kỳ nghỉ Xuân tháng 3/2021. (Ảnh: Reuters)

Lễ hội nghỉ Xuân gây lo ngại với nhiều đám đông náo động trên bãi biển

Vì dịch Covid-19 khiến kỳ nghỉ Xuân năm 2020 buộc phải kết thúc sớm, bang Florida (được mệnh danh là "bang Ánh Dương" của nước Mỹ) "rộng cửa" hơn trong tháng 3/2021, chính vì vậy mà nhu cầu ra ngoài vui chơi, tắm nắng, xả xì treet tại các bãi biển đối với một số người nhất là lớp trẻ xem ra khó cưỡng.

Mỹ: Các bãi biển Florida lại quá tải du khách và “những kẻ phá đám mùa Xuân” - Ảnh 2.

Màn tung hứng người của các sinh viên gây náo động trên bãi biển thành phố Fort Lauderdale hôm 5/3. (Ảnh: Reuters)

Với các chuyến bay giá rẻ, các hạn chế đi lại được nới lỏng từ vài tháng trước nên bang Florida được coi là nơi "dễ thở" vì không yêu cầu xét nghiệm hoặc kiểm dịch đối với du khách, cũng không bắt buộc đeo khẩu trang mà chỉ áp dụng một số quy định hạn chế với các quán bar, nhà hàng.

Mỹ: Các bãi biển Florida lại quá tải du khách và “những kẻ phá đám mùa Xuân” - Ảnh 3.

Du khách, đa số là lớp trẻ, đổ tới bãi biển của thành phố Miami dịp lễ hội nghỉ Xuân tháng 3/2021. (Ảnh: Reuters)

Tất cả những điều đó đã tạo điều kiện cho không ít người đi nghỉ Xuân năm nay có tâm lý "phá đám", tạo nên tình huống "đầy thách thức" theo lời quan chức đứng đầu khu vực bãi biển Miami - ông Dan Gelber.

Mỹ: Các bãi biển Florida lại quá tải du khách và “những kẻ phá đám mùa Xuân” - Ảnh 4.

Du khách ngắm cảnh hoàng hôn trên bãi biển thành phố Miami dịp lễ hội nghỉ Xuân tháng 3/2021. (Ảnh: Reuters)

Tại những điểm đến nhạy cảm nhất là các bãi biển, ví dụ như bãi biển thành phố Panama ở phía tây bắc bang Florida chỉ có quy định hạn chế đám đông không quá 125 người và đóng cửa một phần bãi biển vào ban đêm trong tháng 4 (theo báo Panama City News Herald). Trong khi khu vực Bãi biển Miami chỉ giới hạn sức chứa tại một số bãi tắm và cấm máy làm mát, bơm hơi, dựng lều trên bãi cát.

Mỹ: Các bãi biển Florida lại quá tải du khách và “những kẻ phá đám mùa Xuân” - Ảnh 5.

Bãi biển Miami đông nghẹt du khách đi nghỉ Xuân hôm 6/3. (Ảnh: Reuters)

Bãi biển tràn ngập các "chân dài" mặc bikini sexy không đeo khẩu trang, đôi khi rất huyên náo. 

Trên thực tế, qua những hình ảnh được tung lên mạng có thể thấy tại các bãi biển số lượng người tụ tập rất đông, cùng đó là tràn ngập các "chân dài" mặc bikini sexy không đeo khẩu trang, đôi khi rất huyên náo.

Mỹ: Các bãi biển Florida lại quá tải du khách và “những kẻ phá đám mùa Xuân” - Ảnh 6.

Một màn trình diễn tối 5/3 trên bãi biển Miami dịp lễ hội nghỉ Xuân 2021. (Ảnh; Reuters)

Theo nhận xét của các chuyên gia sức khỏe cộng đồng, đa số du khách đi nghỉ Xuân là thanh niên và chưa tiêm chủng, nên gây nguy cơ cao vì thường lui tới các câu lạc bộ đêm và quán bar đông người. "Đó là một công thức hoàn hảo để lây lan Covid-19" - ông Eric Toner, học giả cấp cao thuộc trung tâm an ninh y tế Johns Hopkins cảnh báo.

Mỹ: Các bãi biển Florida lại quá tải du khách và “những kẻ phá đám mùa Xuân” - Ảnh 7.

Cảnh sát triển khai tình trạng khẩn cấp dịp lễ hội nghỉ Xuân tháng 3/2021 tại Ocean Drive - con đường biểu tượng của thành phố Miami - thuộc khu phố South Beach trên bãi biển Miami. (Ảnh: Reuters)

Dịp cuối tuần đầu tiên của tháng 3, cảnh sát đã tạm giữ 100 người và giải tán đám đông hành xử ngỗ ngược bị gọi là "những kẻ phá đám mùa Xuân". Thông điệp của thành phố Miami với du khách là: "Đi nghỉ có trách nhiệm, nếu không sẽ bị bắt giữ!"

Mỹ: Các bãi biển Florida lại quá tải du khách và “những kẻ phá đám mùa Xuân” - Ảnh 8.

Các cơ sở quảng bá du lịch khuyến khích du khách tuân thủ những quy định bảo đảm an toàn bằng cách "treo" giải thưởng. (Ảnh: Visit St. Pete/Clearwater)

Tại khu vực St. Pete thuộc bãi biển của thành phố Clearwater, các cơ sở quảng bá du lịch khuyến khích du khách bảo đảm an toàn bằng cách "treo" các giải thưởng tiềm năng như một chuyến nghỉ mát trên bãi biển, phát thẻ quà tặng… Nhưng các đám đông trên bãi biển chỉ giảm bớt vào cuối tuần qua sau khi có thêm 31.603 ca lây nhiễm Covi-19 mới, với 605 ca tử vong.
Linh Quyên (Washington Post) (Washington Post)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem