Chủ đề nóng

Mỹ cảnh báo bắn hạ máy bay Nga khiêu khích

Huy Phong (Theo BBC) Thứ sáu, ngày 15/04/2016 08:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cảnh báo quân đội nước này có quyền bắn hạ chiến đấu cơ của Nga bay sát "trêu ngươi" chiến hạm của Mỹ ở vùng biển Baltic.
Bình luận 0

Chiến đấu cơ Su-24 của Nga bay sát sạt tàu chiến Mỹ.

Ông John Kerry đã lên tiếng chỉ trích vụ việc máy bay Su-24 của Nga bay sát tàu chiến USS Donald Cook của Mỹ với cự li chỉ cách 9m tại vùng biển Baltic vào ngày 14.4 và cho biết đã liên hệ với Moscow.

“Chúng tôi lên án những hành động như vậy”, ông John Kerry cho biết trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CNN. “Đó là hành động coi thường và khiêu khích. Về nguyên tắc, Mỹ có quyền bắn hạ máy bay của Nga trong trường hợp này.”

Tuy nhiên, ông Kerry không tiết lộ lý do tại sao Hải quân Mỹ không bắn hạ các máy bay chiến đấu của Nga.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hai máy bay chiến đấu Su-24 của nước này đã làm nhiệm vụ quan sát chiến hạm USS Donald Cook của Mỹ vì tàu này di chuyền gần một căn cứ hải quân Nga tại vùng biển Baltic.

“Sau khi phát hiện tàu chiến của Mỹ, các phi công Nga đã rời đi và tuân thủ mọi biện pháp an toàn”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo. “Tất cả các chuyến bay của chiến đấu cơ Nga đều theo đúng quy định quốc tế về không phận trên vùng biển trung lập.”

Trong khi đó, chỉ huy trưởng của tàu Donald Cook cho rằng đây là hành động “tấn công giả lập” mà Nga cố tình thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem