Chủ đề nóng

Mỹ: Ngay sau lễ Tạ ơn, tàu hỏa văng khỏi đường ray

Thứ hai, ngày 02/12/2013 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đoàn tàu hỏa chở khách đã bị trật bánh tại Bronx, thành phố New York (Mỹ) vào sáng ngày 1.12, làm 4 người thiệt mạng và 67 người bị thương.
Bình luận 0
Đoàn tàu hỏa Metro-North xuất phát từ Poughkeepsie đang đi đến cổng nhà ga Grand Central trong khu phố Manhattan thì bị trật đường ray vào lúc 7h30 sáng ngày 1.12 (theo giờ địa phương). Vụ tai nạn xảy ra tại khúc quanh ở Bronx, thành phố New York (Mỹ), cách nhà ga Spuyten-Duyvil 91m về phía bắc.

 Đoàn tàu bị trật bánh
Đoàn tàu bị trật bánh

Tai nạn làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 67 người bị thương. Trong đó có 11 người bị thương nặng, 6 người trong tình trạng nguy kịch nhưng tính mạng không bị đe dọa. Những người còn lại bị thương nhẹ.

Các nhân chứng kể lại rằng: đoàn tàu đã chạy nhanh hơn bình thường. 4 toa tàu đã bị ảnh hưởng. May mắn không có toa nào bị rơi xuống sông Hudson và Harlem ở ngay gần đó.

Cảnh sát phong tỏa cả khu vực. Hàng trăm nhà báo đổ về để đưa tin. Khoảng 100 lính cứu hỏa đã đến hiện trường để cứu những hành khách và nhân viên tàu bị mắc kẹt.

Ông Andrew Cuomo – Thống đốc bang New York tỏ ý đau buồn khi 6 người xấu số ra đi ngay sau ngày Lễ Tạ ơn.
Cẩm Mai (theo Tân Hoa Xa, BBC) (Cẩm Mai (theo Tân Hoa Xa, BBC))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem