Chủ đề nóng

Mỹ ngừng viện trợ lương thực cho Bình Nhưỡng

Thứ năm, ngày 29/03/2012 08:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Giới chức Washington hôm 28.3 tuyên bố, Mỹ sẽ dừng chương trình viện trợ lương thực cho CHDCND Triều Tiên, vì kế hoạch phóng vệ tinh gây tranh cãi của nước này.
Bình luận 0

“Chúng tôi bị buộc phải dừng các hoạt động viện trợ lương thực cho CHDCND Triều Tiên”, ông Peter Lavoy – Quyền trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về các vấn đề châu Á – Thái Bình Dương phát biểu trước Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ hôm 28.3.

Nông dân CHDCND Triều Tiên. Ảnh: Ibtimes

Mới đây, CHDCND Triều Tiên đã lần đầu công bố chi tiết về vụ phóng “vệ tinh thời tiết”. Theo Bình Nhưỡng, đây được coi là cuộc nghiên cứu quan trọng nhằm đưa ra những dự báo thời tiết chính xác, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và các lĩnh vực kinh tế khác.

Trong khi đó, Hàn Quốc và phương Tây nghi ngờ, đây chỉ là vỏ bọc, là “cái cớ” để Bình Nhưỡng thử tên lửa tầm xa.

Trước đó, đích thân Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cảnh báo, kế hoạch phóng vệ tinh của CHDCND Triều Tiên có thể gây tổn hại tới các thỏa thuận giữa Washington và Bình Nhưỡng.

“CHDCND Triều Tiên sẽ không thu được gì ngoài những lời đe dọa và khiêu khích. Họ cần phải hiểu trách nhiệm của mình và có những bước đi để tuân thủ đầy đủ”, ông Obama phát biểu trươc thềm Hội nghị quốc tế cấp cao về an ninh hạt nhân tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc hôm 26.3.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem