Chủ đề nóng

Mỹ nhân được sủng ái ngập trời khiến hậu thế choáng váng

Tùy Ý (Theo SH) Thứ sáu, ngày 26/07/2019 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù là một phi tử không có gia thế, nhưng Trương quí phi lại gần như được độc sủng trong hậu cung, khiến nhiều người ghen tị đỏ mắt.
Bình luận 0

Thời Tống, vị hoàng đế thứ 4 Tống Nhân Tông Triệu Trinh có thể nói là một trong những vị minh quân có thời gian tại vị lâu nhất. Ông tại vị 42 năm, trong triều đại của mình, Tống Nhân Tông nổi tiếng là anh minh, sáng suốt, xử lý mọi chuyện đâu ra đấy, khiến đất nước phát triển, thịnh trị.

Cũng bởi vậy, thời của vị hoàng đế này, xuất hiện nhiều trung thần lương tướng, Bao Chửng là một ví dụ điển hình. Tuy nhiên, hoàng đế thì cũng là người, mà đã là người thì không thể toàn vẹn.

Ở trên phương diện chính trị, Tống Nhân Tông rất xuất sắc, nổi trội, thế nhưng đến cùng, anh hùng không qua được ải mỹ nhân, Tống Nhân Tông vì một vị phi tử mà rất nhiều lần bỏ qua, châm trước, phá lệ.

Theo sử sách ghi chép, hậu cung của Tống Nhân Tông có một vị phi tử là Trương quý phi, sau là Ôn Thành hoàng hậu. Trương thị xuất thân tốt, cha ruột là một tiến sĩ, mẹ ruột làm trợ giáo. Từ nhỏ nàng đã được giáo dưỡng, có học thức, có đầu óc. Đáng tiếc, cha của Trương thị mất sớm, nàng theo mẹ sống nương tựa lẫn nhau.

Để nuôi sống con gái, mẹ ruột của Trương thị làm đủ mọi việc, cuối cùng trở thành vũ nữ trong phủ của trưởng công chúa. Mẹ ruột của Trương thị rất xinh đẹp, nghĩ rằng sau này Trương thị lớn lên ắt hẳn cũng sẽ là một đại mỹ nhân, vì vậy, đại công chúa chú ý đến nàng hơn, đưa vào cung học tập.

Lúc này, nhan sắc của Trương thị thực sự rất xuất chúng, khuynh quốc khuynh thành, khó người bì kịp. Không chỉ thế, nàng còn có tài nghệ song toàn. Nhờ thế, trong một lần yến hội, Trương thị trổ mọi năng lực, lọt vào mắt xanh của Tống Nhân Tông, được đưa vào nhập cung.

Nhờ xinh đẹp mỹ miều lại khéo léo, hiểu lòng người, Trương thị rất nhanh chiếm được sủng ái của Tống Nhân Tông. Liên tục, nàng sinh ra ba cô công chúa cho hoàng đế, càng ngày càng được yêu chiều, sủng nịnh.

Chẳng ngờ, cả ba con gái nhỏ chết yểu, Trương thị chủ động xin Tống Nhân Tông Giáng cấp bậc của nàng xuống hàng mỹ nhân, gọi là Trương mỹ nhân, lý do là bởi nàng phúc mỏng, liên lụy đến con cái. 

Thấy Trương thị hiểu biết lại từ ái, biết răn mình như vậy, Tống Nhân Tông càng thêm ưu ái. Tuy rằng cấp bậc bị hạ, thế nhưng sủng ái của Tống Nhân Tông với Trương mỹ nhân vẫn như trước. Đến sau này, Trương mỹ nhân căn cơ từng nước cờ, bước lên vị trí Trương quí phi, nhận sủng ái ngập trời, nhiều người mới vỡ lẽ, mỹ nữ này không chỉ xinh đẹp mà đầu óc thực sự rất thông minh, biết tính toán.

Mặc dù là một phi tử không có gia thế, nhưng Trương quí phi lại gần như được độc sủng trong hậu cung, khiến nhiều người ghen tị đỏ mắt.

Đáng tiếc, hồng nhan bạc mệnh, mặc dù được hoàng đế độc sủng, muốn gì có nấy, thậm chí lấn lướt Tào hoàng hậu, thậm chí từng nhiều lần dùng nghi trượng của hoàng hậu để xuất cung, thế nhưng Trương quý phi sống không thọ. Năm gần 31 tuổi, nàng mắc bệnh nặng qua đời.

Biết tâm nguyện của mỹ nhân tâm phúc, Tống Nhân Tông quyết định truy phong nàng là Ôn Thành hoàng hậu, đồng thời mặc trang phục hoàng hậu cho Trương quý phi khi liệm, yêu cầu toàn bộ triều đình phải tế bái đúng với nghi thức hoàng hậu.

Vốn Tống Nhân Tông đã yêu chiều sủng ái Trương quý phi nổi tiếng, thế nhưng lúc đó Tào hoàng hậu vẫn còn đang ngồi trên hậu vị, việc Tống Nhân Tông truy phong cho Trương quý phi là Ôn Thành hoàng hậu khiến nhiều đại thần phản đối.

Thế nhưng Tống Nhân Tông bất chấp tất cả, cuối cùng vẫn truy phong cho mỹ nhân tâm phúc, chuyện này trở thành giai thoại về sau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem