Chủ đề nóng

Mỹ nhân quốc sắc thiên hương chết oan sau đêm hoan ái mất hồn với Chu Nguyên Chương

Thứ năm, ngày 07/05/2020 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm ấy Tô Thản Muội vừa tròn 24 tuổi, tài năng rực rỡ, mỹ mạo rung động lòng người, cứ như vậy, vì sự tàn nhẫn của Chu Nguyên Chương mà chết oan thảm khốc.
Bình luận 0
Mỹ nhân quốc sắc thiên hương chết oan sau đêm hoan ái mất hồn với Chu Nguyên Chương

Hoàng đế khai quốc nhà Minh - Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương một đời tràn ngập các truyền kỳ, khiến thiên hạ đời sau nhớ mãi. Theo sử sách ghi lại, Chu Nguyên Chương từng làm ăn mày, cũng từng xuất gia làm hòa thượng. Không chỉ dũng mãnh thiện chiến, trí tuệ hơn người, tính cách tàn bạo và lòng dạ sâu khó lường của Chu Nguyên Chương cũng là những điểm khiến vị hoàng đế này nổi tiếng.

Trong một truyền kỳ kể lại, có lần thuộc hạ thân tín của Chu Nguyên Chương tốn bao công sức hiến lên đệ nhất mỹ nữ Giang Nam cho chàng, khiến chàng cực kỳ vui vẻ. Không ngờ, chỉ sau một đêm khoái hoạt, Chu Nguyên Chương tức giận xử tử mỹ nữ, khiến người người kinh sợ. Đến tột cùng là tại sao?

Chu Nguyên Chương vì đại nghiệp mà chinh chiến khắp nơi. Sau khi hạ thành Chiết Giang liền chiêu hiền nạp sĩ, tung ra rất nhiều bố cáo mong người tài quy phục. Thế nhưng lúc đó, phần lớn dân chúng đều không biết chữ, việc chiêu hiền nạp sĩ gặp nhiều khó khăn.

Mỹ nhân quốc sắc thiên hương chết oan sau đêm hoan ái mất hồn với Chu Nguyên Chương - Ảnh 1.

Không đành lòng, đệ nhất mỹ nhân tài sắc vẹn toàn ở địa phương là nàng Tô Thản Muội đứng ra giải thích cho mọi người nghe. Đúng vào thời điểm đó, cháu trai Chu Nguyên Chương là Chu Văn đang cùng với Hồ Đức Tể, con trai tướng quân Hồ Đại Hải, trông thấy.

Tô Thản Muội nhan sắc diễm lệ, hiểu biết, thông tuệ hơn người, lúc giảng giải cho dân chúng nghe bố cáo, quả thực đẹp đến chấn động lòng người, vô cùng thu hút.

Cảm thấy mỹ nhân phải xứng với anh hùng, Hồ Đức Tể cùng Chu Văn tìm đại một lý do bắt Tô Thản Muội đem về phủ, hiến lên cho Chu Nguyên Chương với ý định lấy lòng.

Tô Thản Muội vốn đã nổi danh quốc sắc thiên hương, cùng Sở Phương Ngọc xưng danh "Giang Nam Tô Sở" lại có tài văn thơ, chữ nghĩa. Nàng thường cùng với "Chiết Tây Tứ Hiền" gồm Lưu Bá Ôn, Tống Liêm, Chương Dật, Diệp Sâm ngâm thơ, viết câu đối, đàm đạo thanh cao, khiến người đời nể phục.

Chu Nguyên Chương tai nghe mắt thấy một mỹ nhân tài mạo song toàn như vậy nói thẳng: "Mỹ nhân xinh đẹp, thông tuệ như vậy, nam nhân ý chí sắt đá như thế nào cũng sẽ phải động tâm". Sau đó, hai người ân ái mặn nồng suốt một đêm, quấn quýt không nỡ rời.

Chẳng ngờ, sang ngày hôm sau, Chu Nguyên Chương lại phát hiện Hồ Đức Tể ngang nhiên cưỡng bức con gái nhà lành, bắt bớ gái bán hoa mang về phủ để hưởng lạc, vi phạm luật lệ không được quấy nhiễu dân lành mà Chu Nguyên Chương đề ra. Tức giận, Chu Nguyên Chương lập tức cho bắt Hồ Đức Tể thẩm vấn.

Mỹ nhân quốc sắc thiên hương chết oan sau đêm hoan ái mất hồn với Chu Nguyên Chương - Ảnh 2.

Để bảo toàn mạng sống, Hồ Đức Tể buột miệng nói năng thiếu suy nghĩ: "Tiền hữu xa, hậu hữu triệt", ám chỉ Chu Nguyên Chương và Tô Thản Muội là chuyện tiền lệ.

Nghe vậy, Chu Nguyên Chương vô cùng khó chịu. Để bảo vệ danh tiếng còn làm đại nghiệp, chàng lập tức hạ lệnh giết chết Tô Thản Muội tại chỗ.

Năm ấy Tô Thản Muội vừa tròn 24 tuổi, tài năng rực rỡ, mỹ mạo rung động lòng người, cứ như vậy, vì sự tàn nhẫn của Chu Nguyên Chương mà chết oan thảm khốc.

Cái chết của danh nữ tài sắc song toàn khiến đông đảo người dân địa phương, đặc biệt là tầng lớp sĩ phu uất ức, phẫn nộ và phản kháng. Sự phản kháng này lớn đến nỗi khiến Chu Nguyên Chương cảm thấy vô cùng hối hận bởi sự nóng nảy, hấp tấp của mình.

Thế nhưng dù hối hận đến đâu, Tô Thản Muội cũng đã hương tiêu ngọc vẫn, lìa xa nhân thế.

Để tạ tội, Chu Nguyên Chương phải cho lập "Tội dĩ bia" ngay trước bia mộ của Tô Thản Muội, đích thân bày tỏ sự sám hối và lòng thương tiếc khôn nguôi với mỹ nhân hồng nhan bạc mệnh, cuối cùng cũng dẹp yên được oán hận của người dân.

Tùy Ý (Theo SH)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem