Chủ đề nóng

Mỹ phát triển môtô bay hàng khủng, bay cao hơn 4,5 km

Vân Long Thứ ba, ngày 19/03/2019 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mẫu môtô này có khả năng bay cao hơn 4,5 km, bay xa 72 km và có thể cất, hạ cánh ngay trên boong tàu sân bay quân sự.
Bình luận 0

Những ai yêu thích series phim Chiến tranh giữa các vì sao đều nhờ các mẫu xe bay tốc độ trong tập Return of the Jedi (Sự trở lại của Jedi). Giờ đây một công ty ở California muốn đưa các ý tưởng về xe bay đó thành sự thật trong cuộc sống, với trang bị 5 bộ động cơ phản lực đã qua chỉnh sửa.

Speeder có khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng xuống tàu sân bay.

Mẫu xe này được đặt biệt danh là “Speeder” (Kẻ tốc độ), có khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng xuống tàu sân bay trị giá 380.000 USD. Theo David Mayman, Giám đốc điều hành của JetPack Aviation cho biết, Speeder có khả năng đạt vận tốc ít nhất là 150 dặm/h (241 km/h), hoạt động ở tầm xa 45 dặm (72 km) và có thể bay cao tới 15.000 feet (4,57 nghìn mét) khi trình diện vào năm tới.

Mẫu xe này có thể sử dụng cho cả mục đích dân sự.

Xe bay Speeder sẽ có một người lái và đạt tiêu chuẩn an toàn. “Đây là một cỗ máy nhỏ gọn, giống như một mẫu môtô, có thể cất cánh thẳng đứng từ sân cỏ hoặc đường băng và có thể hạ cánh xuống thành phố ở vị trí tương tự. Đây là loại phương tiện mà chúng tôi luôn mơ ước và ý tưởng của nó bắt nguồn từ bộ phim khoa học viễn tưởng”, Mayman nói.

Speeder có thể dùng để triển khai binh sĩ tới chiến trường.

Tất nhiên các phương tiện như ô tô bay, mô tô bay và các phương tiện bay cá nhân khác cho đến nay không còn chỉ trong tưởng tượng nữa. Speeder xuất hiện sẽ tham gia vào chính cuộc đua chế tạo phương tiện bay tự động với các công ty như Uber, Airbus và Volocopter. Tại Dubai, cảnh sát từng tiết lộ xe mô tô bay có tên là Scorpion vào năm 2017.

Speeder có thể hoạt động theo chế độ tự động hoàn toàn hoặc bán tự động bằng việc sử dụng cần ga và bảng điều khiển như trong trò chơi video game. Speeder có thể sử dụng năng  lượng điện, tuy tới giờ vẫn chưa rõ loại pin nào có khả năng đáp ứng được tốc độ và công suất mạnh mẽ cho các động cơ tuốc-bin.

Nhờ có gói động cơ phản lực nên Speeder hoạt động rất mạnh mẽ.

Mẫu xe này có thể được sử dụng cho cả mục đích dân sự và quân sự. Công ty đã làm việc suốt nhiều năm để phát triển được gói động cơ phản lực cho xe. Một khi được triển khai cho quân sự, xe có khả năng vận tải các vật dụng và đưa binh lính tới chiến trường, đặc biệt là các khu vực quá nguy hiểm đối với trực thăng.

2019 Honda Vision ra hai màu mới, giá niêm yết 30,79 triệu đồng

Xe ga ăn khách nhất thị trường Việt Nam 2019 Honda Vision vừa cập nhật hai màu mới cho phiên bản cao cấp với giá bán không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem