Chủ đề nóng

Mỹ: Ra biển lướt sóng, người đàn ông bị cá mập tấn công, lát sau thấy cảnh hãi hùng

Đăng Nguyễn - Daily Star Chủ nhật, ngày 26/09/2021 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mike Coots, một vận động viên lướt sóng bị cá mập tấn công khi mới 18 tuổi, gần đây đã kể lại sự kiện hãi hùng khiến anh suýt mất mạng.
Bình luận 0

Cá mập được coi là sát thủ đại dương.

Vụ tai nạn xảy ra cách đây 24 năm, nhưng Mike Coots vẫn nhớ như in vì con cá mập hung dữ khiến anh vĩnh viễn mất một chân, theo Daily Star.

Năm 1997, Mike khi đó 18 tuổi, bị cá mập hổ tấn công khi đang lướt sóng cùng bạn ở Hawaii.

Vụ tai nạn hãi hùng khiến Mike vĩnh viễn trở thành người tàn phế, nhưng anh vẫn không từ bỏ đam mê, quay trở lại với biển chỉ vài tuần sau đó.

Kể về vụ tai nạn năm 1997, Mike nói: “Đó là khi tôi bơi cùng chiếc ván ra đón ngọn sóng. Tôi nhớ cảm giác những đầu ngón tay chạm vào mặt nước. Một con cá mập hổ từ bên dưới mặt nước liền lao tới ngoạm lấy chân tôi, khiến tôi bị kéo tuột xuống nước”.

“Tôi không hề cảm thấy đau đớn. Hoàn toàn không đau đớn. Thật điên rồ”, Mike chia sẻ.

Mike Coots vĩnh viễn mất một chân sau tai nạn hãi hùng.

Mike nói mình cố gắng chống trả con cá mập, nhưng nó không ngừng lại, há mồm cắn mạnh hơn vào chân. “Tôi đấm con cá mập nhiều lần vào mũi nó, cuối cùng nó cũng nhả tôi ra và bỏ đi”, Mike nói.

Mike sau đó được một người bạn kéo vào bờ, trong tình trạng “khuôn mặt trắng bệch”.

Mike nói anh chỉ nhận ra mình bị mất một chân khi nhìn lại nơi mình bị cá mập tấn công, thấy một chiếc chân đang trôi đi.

“Khi nhìn vào ngón tay trỏ, tôi thấy ngón tay bị chẻ làm đôi, lộ cả xương. Máu ở khắp nơi”, Mike nói. “Tôi cảm thấy chân tay bị co thắt đến kỳ lạ, ngỡ rằng con cá mập quay lại kết liễu mình. Nhưng không, một chân của tôi đã bị đứt lìa hoàn toàn”.

Sau một tháng nằm viện, Mike bắt đầu dần hồi phục, được lắp chân giả.

Sau sự cố đau lòng, người đàn ông sống ở Hawaii vẫn thường xuyên ra biển chụp ảnh cá mập, trở thành một nhà bảo tồn của loài cá này.

Nói về tình yêu với cá mập, Mike chia sẻ: “Chúng là một trong những sinh vật đẹp đẽ, hoang dã cuối cùng còn sót lại trên Trái đất. Nếu không có chúng, các đại dương của chúng ta sẽ không phải là đại dương đúng nghĩa”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem