Chủ đề nóng

Mỹ: Tag trên facebook cũng lĩnh án tù 1 năm

Quang Minh - Metro Thứ sáu, ngày 22/01/2016 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người phụ nữ từ thành phố New York, Mỹ phải đối mặt án tù 1 năm chỉ vì dòng bình luận mà cô này đăng tải trên Facebook.
Bình luận 0

Maria Gonzalez bị chính quyền yêu cầu không được liên lạc với cô em chồng Maribel Calderon, theo tin từ tờ New York Law Journal. Tuy nhiên Maria vẫn “quyết tâm” liên lạc bằng được. Maria Gonzalez là vợ cũ của Rafael Calderon, anh trai của Maribel Calderon. Hai người đã li dị nhau trong năm 2015.

Facebook nhiều khi mang họa cho người dùng (ảnh minh họa)

Maria đã gắn thẻ (tag) cô em Calderon trên mạng xã hội Facebook, nói rằng cô em thật “ngu ngốc” và viết: “Em và gia đình sao mà phải buồn. Mọi người nên mạnh mẽ lên. Chị đã vượt qua được rồi!”.

Điều này vi phạm quy định mà tòa án áp đặt và do đó, Maria Gonzalez bị kết án vi phạm cấp độ 2.

Nếu bị xét xử, Maria sẽ phải đối mặt 1 năm tù giam. Luật sư của cô cho rằng phán quyết của tòa án không quy định việc thân chủ dùng Facebook để liên lạc với em chồng. Tuy nhiên tòa án tối cao bác bỏ lời biện hộ này.

Susan Capeci, đại diện tòa án tối cao hạt Westchester cho biết yêu cầu của tòa án áp dụng với mọi hành vi liên lạc bằng các thiết bị điện tử, trong đó bao gồm cả Facebook.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem