Chủ đề nóng

Mỹ trang bị vũ khí laser cho chiến đấu cơ thế hệ 6

Huy Phong (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 03/10/2016 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên minh quân sự phương Tây đang lên kế hoạch phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 để đối phó với Trung Quốc và Nga.
Bình luận 0

Chiến đấu cơ thế hệ thứ 6 của Mỹ và NATO sẽ được trang bị vũ khí laser.

Mỹ và các nước đồng minh NATO đã bắt đầu kế hoạch phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 nhằm đảm bảo ưu thế trên không trước các chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga và Trung Quốc. Dự kiến, máy bay chiến đấu thế hệ mới của liên minh quân sự phương Tây sẽ được sản xuất vào đầu những năm 2030.

Trong khi Mỹ đã trang bị công nghệ tàng hình cho chiến đấu cơ F-22 Raptor và F-35 Lightning, ngành công nghiệp hàng không quốc phòng của Nga và Trung Quốc cũng bắt đầu áp dụng tính năng này cho chiến đâu cơ thế hệ mới như Chengdu J-20 và T-50.

Yêu cầu cấp thiết phát triển máy bay chiến đấu với công nghệ mới nhất được đưa ra trong bối cảnh phương Tây thấy mối quan hệ của họ với Nga và Trung Quốc đang xói mòn, sau khi Mỹ thực hiện chiến lược “Chuyển hướng sang châu Á” nhằm bao vây và cô lập Bắc Kinh cũng như triển khai lực lượng dọc lãnh thổ Nga ở châu Âu.

Hiện tại, máy bay bay chiến đấu F-35 gặp phải nhiều sự cố, nên Mỹ và các nước đồng minh ở châu Âu cũng như châu Á vẫn phải phụ thuộc vào chiến đấu đấu cơ F-22 đã được ngừng sản xuất cách đây nhiều năm. Một số quốc gia châu Âu như Pháp và Đức đang phát triển máy bay chiến đấu không người lái để thây thế cho phiên bản có người lái hiện nay

Những tính năng cuối cùng của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 chưa được công khai, nhưng các nhà phân tích quân sự tin rằng đây sẽ là chiến đấu cơ không người lái, được trang bị vũ khí laser và lớp vỏ của máy bay hoạt động như các thiết bị cảm ứng và ăng ten.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem