Những tin tức về loại mì có thể đốt trong lửa và bùng cháy đang gây nhiều lo ngại cho người tiêu dùng Trung Quốc trong nhiều ngày qua. Các phóng viên tờ Tin tức Bắc Kinh đã có cuộc thử nghiệm nhỏ với một số loại mì đang bán trên thị trường.
Kết quả là một nắm mì khô sẽ rất dễ bắt lửa và cháy rất nhanh chỉ trong 5 giây, trong khi với mì tươi thì mất 20 giây. Tuy nhiên điểm chung khi đốt hai loại mì này là đều có mùi rất hắc như đốt cao su.
Trả lời tờ Tin tức Bắc Kinh, một đại diện của nhà sản xuất mì cho biết, “thành phần bột mì rất dễ cháy, khi làm mì tươi nhà sản xuất còn cho thêm ít rượu, nên khi đốt xảy ra cháy là bình thường. Thành phần có trong mì đều tuân theo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, không thể gây hại cho sức khỏe”.
Trang 163 cho biết, hiện các cơ quan an toàn thực phẩm có trách nhiệm đang tiến hành kiểm tra các thành phần có trong mì, đặc biệt là mì tươi để tìm hiểu xem các nhà sản xuất có cho thêm chất phụ gia bị cấm hay không.
Hình ảnh mì cháy nhanh và bén lửa như giấy:
Xuân Trang
Theo 163
Vui lòng nhập nội dung bình luận.