Chủ đề nóng

Mỹ từ chối thỏa thuận về Syria là 'bật đèn xanh' cho khủng bố?

Duy Anh (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 13/12/2016 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc Mỹ từ chối thỏa thuận về Syria sẽ "bật đèn xanh" cho những kẻ cực đoan và khủng bố hành động, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã phát biểu như vậy.
Bình luận 0

 "Nếu Mỹ rút khỏi các thỏa thuận hoặc từ chối thực hiện chúng, thì sẽ không ở đâu có nhiều hơn sự chứng nhận và bằng chứng cho thấy họ đang dội nước vào cỗ cối xay của các phần tử cực đoan và khủng bố. Đơn giản, đó sẽ là "đèn xanh" cho những kẻ cực đoan và khủng bố,"  bà Zakharova nói trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Nga ngày 12.12.

"Không chỉ có vậy, lúc ở chỗ này lúc ở chỗ kia, đang xuất hiện những thông tin rò rỉ, sự đề cập khả năng kịch bản không loại trừ tác động vũ lực vào Damascus, tức nói cho cùng là hành động xâm lược trực tiếp", bà Zakharova bổ sung.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cũng tuyên bố rằng điện Kremlin không thấy ở Mỹ thái độ thực sự sẵn sàng hợp tác với Nga về Syria.

"Chúng tôi cũng lấy làm tiếc rằng, cho đến nay vẫn vắng bóng sự phối hợp hành động và hợp tác thực sự với các nước khác, đặc biệt là với Mỹ, người đang tỏ ra không muốn. Đây là sự hợp tác có thể giúp tất cả chúng ta né tránh có hiệu quả những vụ tấn công như vậy từ phía khủng bố,"  ông Peskov nói với các phóng viên khi bình luận ​​về tình hình Palmyra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem