Chủ đề nóng

Mỹ và đồng minh chỉ cần 24 giờ để tấn công tên lửa Syria

Trà My - RT Thứ năm, ngày 30/08/2018 16:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Ngoại giao Nga nói rằng Mỹ và đồng minh đang có một kho vũ khí, trong đó gồm 380 tên lửa hành trình, ở Trung Đông.
Bình luận 0

Một tên lửa Tomahawk được phóng thử từ tàu khu trục Mỹ

Mỹ và các đồng minh có thể chỉ mất 24 giờ để chuẩn bị một đội tấn công tên lửa nhằm vào Syria, RT trích lời Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Đội tấn công liên minh này có khoảng 70 phương tiện đã được triển khai tới Trung Đông, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, nói với báo giới trong cuộc họp báo ngày 30.8.

Kho vũ khí này bao gồm gần 380 tên lửa hành trình, các tàu khu trục tên lửa của Hải quân Mỹ Karni và Ross. Mỗi tàu khu trực này chở 28 tên lửa hành trình Tomahawk, bà Zakharova nói.

Trước đó, Lầu Năm Góc phủ nhận tuyên bố của Moscow rằng Washington đang tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực. Một trong những tàu chiến Mỹ, USS The Sullivans, đã rời Vịnh Ba Tư sau khi báo chí đưa tin về sự gia tăng quân sự của Mỹ ở đây, theo tờ Zakharova.

Ngày 13.4, tàu ngầm tấn công nhanh USS John Warner của Hải quân Mỹ đã phóng các tên lửa hành trình trong cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh và Pháp nhằm vào các mục tiêu ở Syria.

Trong cuộc không kích, liên quân Mỹ, Anh và Pháp đã phóng đi hơn 100 tên lửa các loại.

"Cách đây ít phút, tôi vừa ra lệnh lực lượng vũ trang Mỹ tấn công chính xác vào các mục tiêu liên quan đến năng lực vũ khí hoá học của Basha al-Assad", Tổng thống Donald Trump phát biểu trước truyền hình ngày 13.4.

Ông Trump nói tiếp rằng các cuộc tấn công sẽ tiếp diễn cho tới khi chính quyền Syria chấm dứt việc sử dụng vũ khí hoá học. "Chúng tôi sẵn sàng duy trì phản ứng này chừng nào chính quyền dừng sử dụng các chất hoá học bị cấm", ông nói.

Nga điều chiến hạm mang tên lửa hành trình ngăn Mỹ “dội bão lửa” Syria

Bộ Quốc phòng Nga cảnh  báo các phiến quân ở Idlib có thể sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường, khiêu khích Mỹ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem