Chủ đề nóng

Nam Phi đã sẵn sàng

Thứ sáu, ngày 04/06/2010 01:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Cho đến thời điểm này, có thể khẳng định 32 đội bóng tham dự World Cup 2010 đã sẵn sàng và cả nước chủ nhà cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị của mình.
Bình luận 0
Cảnh sát Nam Phi bảo vệ đội tuyển Anh ngày 3-6.

Địa điểm, đó là điều đầu tiên mà các cổ động viên cũng như thành viên của các đội bóng quan tâm. Sẽ có tới 10 sân vận động phân bố tại 9 thành phố lớn của Nam Phi được sử dụng tại giải. Trong số 10 sân vận động này, sân Soccer City tại Johannesburg là sân có sức chứa lớn nhất với 91.141 người. Đây cũng là địa điểm được đội bóng chủ nhà lựa chọn và họ hy vọng sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn nhờ một lực lượng cực lớn CĐV của mình trên các khán đài.

Sân Soccer City cũng sẽ là nơi diễn ra trận chung kết của World Cup 2010 diễn ra vào ngày 11-7. Theo đánh giá, công tác tổ chức của Nam Phi là rất tốt. Cơ sở hạ tầng cũng được họ đảm bảo ở mức cao để tạo mọi sự thuận lợi cho các đội bóng cũng như CĐV có thể an tâm trong suốt thời gian có mặt tại đây.

Gần hai tháng trước đây, người ta đã rất lo ngại về những tồn đọng trong công tác chuẩn bị của Nam Phi khi vẫn có rất nhiều những thông tin về việc nơi ăn ở sinh hoạt của các CĐV không được đảm bảo. Nạn trộm cắp, mại dâm vẫn là vấn đề chưa được giải quyết triệt để.

Tuy nhiên, chỉ gần 10 ngày trước trận khai mạc, các quan chức của Nam Phi trong ban tổ chức giải đã tuyên bố mọi thứ đã được khắc phục. Giao thông không còn là vấn đề đáng lo ngại như trước đây nữa khi hệ thống tàu điện ngầm đã được hoàn tất.

Đã từ lâu, châu Phi luôn được coi là nơi bất ổn nhất trên thế giới khi nạn bạo lực là chuyện cơm bữa ở đây. Điều đó đã khiến rất nhiều CĐV cũng như ban lãnh đạo các đội bóng lo lắng. Tuy nhiên phía nước chủ nhà đã tuyên bố an ninh luôn được thắt chặt và bảo đảm đến tận chân tơ kẽ tóc. Chó nghiệp vụ sẽ được sử dụng, hàng loạt các cuộc diễn tập quy mô lớn đã diễn ra và lực lượng an ninh của Nam Phi khẳng định họ sẽ tập trung cao nhất cho World Cup lần này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem