Nậm pịa
-
Đến vùng Tây Bắc, du khách luôn được người dân bản địa giới thiệu một món ăn độc đáo có tên “nậm pịa”, đồ chấm phổ biến mang màu sắc hoang sơ bậc nhất núi rừng Tây Bắc nói chung và của dân tộc Thái Mường Lò, TX Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái nói riêng.
-
Yên Bái là mảnh đất được biết đến với nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp. Và món đặc sản, món ăn độc lạ theo cách chế biến mang đậm nét văn hóa dân gian của người Tày, Thái, trong đó đặc biệt là các món ăn như Mọoc, Nậm pịa, bọ xít nhãn, thịt mắm đỏ, dế mèn...
-
Ẩm thực Việt Nam đa dạng phong phú chưa bao giờ hết sức lôi cuốn đối với những người đam mê trải nghiệm. Bên cạnh đuông dừa, trứng vịt lộn hay tiết canh - khiến du khách nước ngoài cảm thấy sợ, thì một số món ăn khác cũng gây choáng váng với du khách trong nước bởi sự kỳ lạ, thậm chí là kinh dị, khó nuốt.
-
Các dân tộc thiểu số ở vùng cao Việt Nam đều có những món đặc sản truyền thống ngày Tết. Trong số đó, có một số nơi có những món đặc sản tên lạ như bánh láo khoải, bánh cooc mò, khâu nhục…
-
Bát Pịa cá sóng sánh, sực mùi thơm của các loại gia vị và rau thơm,… khiến thực khách bỏ qua nỗi sợ hãi ban đầu mà xì xụp thưởng thức.
-
Những món ăn như pa pỉnh tộp, khâu nhục, nậm pịa... mang tên gọi lạ lùng nhưng được đánh giá là đặc sản đáng thử tại nhiều địa phương ở Việt Nam.
-
Nậm pịa là đặc sản vùng cao có mùi vị cực kì khó nuốt mà không phải ai cũng đủ dũng khí ăn thử. Món ăn được chế biến từ các loại nội tạng động vật ăn cỏ và không thể thiếu pịa (phân non).
-
Bạn có biết "cháo thuốc độc, thắng cố, nậm pịa" là những món ăn lọt vào top "kinh dị" của vùng cao Tây Bắc, khiến nhiều du khách "sợ tái mặt".